Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp Kinh doanh Tạo tác động trong chuỗi giá trị nông nghiệp

      Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đang triển khai “Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp Kinh doanh Tạo tác động trong chuỗi giá trị nông nghiệp – gọi tắt là EFD 2”. Dự án cung cấp các hỗ trợ đào tạo, tư vấn quản trị chuyên sâu, phát triển kinh doanh, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như nâng cao năng lực tiếp nhận đầu tư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh cùng người thu nhập thấp. Đối tượng của dự án EFD là các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất, kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản (rau, củ, quả, trà, cà phê, gia vị,…). Dự án đã nhận được sự ủng hộ và cam kết tài trợ của tổ chức Oxfam trong 3 năm từ 2018 – 2021.

      Các thông tin về dự án được tóm tắt như sau:

      1. Lợi ích của doanh nghiệp tham gia

      - Được đào tạo và tư vấn về quản trị, phát triển kinh doanh bởi các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực Sales và Marketing, thương hiệu, truyền thông, quản trị nhân sự, lãnh đạo, kế toán – tài chính,… Các nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên nhu cầu doanh nghiệp; các gói tư vấn được thiết kế dành riêng và được thực hiện tại doanh nghiệp. Chi phí đào tạo, tư vấn được hỗ trợ bởi dự án.

      - Tư vấn nâng cấp hệ thống và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giám sát chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm doanh nghiệp. Hợp phần được triển khai bởi GreenHub – đối tác triển khai kỹ thuật của dự án.

      - Tư vấn nâng cao năng lực tiếp cận vốn và sẵn sàng tiếp nhận đầu tư của doanh nghiệp từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

      - Phát triển kinh doanh song hành cùng tăng cường tạo tác động tích cực cho cộng đồng, tạo dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

      - Cơ hội kết nối với nguồn vốn đầu tư của Chương trình Đầu tư tác động xã hội của Oxfam, cũng như cơ hội tiếp cận với các chương trình, quỹ đầu tư tác động khác.

      - Cơ hội kết nối kinh doanh trong mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam cũng như kết nối với các mạng lưới doanh nghiệp ở khu vực Châu Á và Hà Lan.

      2. Tiêu chí lựa chọn Doanh nghiệp

      - Doanh nghiệp đăng ký theo luật Doanh nghiệp (không có vốn nhà nước hoặc nước ngoài) đã hoạt động từ 2 năm trở lên. Ưu tiên Doanh nghiệp do nữ lãnh đạo.

      - Doanh nghiệp đang tạo ra tác động tích cực tới các hộ nông dân nhỏ, phụ nữ và thanh niên nông thôn.

      - Doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi giá trị hàng nông sản (rau, củ, quả, trà, cà phê…) nông nghiệp, không bao gồm doanh nghiệp thủy hải sản, trồng rừng, thủ công mỹ nghệ.

      - Doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) mà Oxfam hướng tới.

      - Có năng lực tài chính phù hợp, có doanh thu từ 6 tỷ đồng tới 100 tỷ/năm và có từ 10 – 250 nhân viên.

      - Có khả năng mở rộng phát triển lên quy mô lớn.

      3. Cách thức đăng ký tham gia

      - Doanh nghiệp đăng ký online hoặc trực tiếp theo mẫu tới địa chỉ:

      Dự án EFD 2 – Văn phòng CSIP: P2302, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

      Điện thoại: 024 3537 8746

      Email: efd@csip.vn

      - Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 10/01/2019

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp thông tin đến các Doanh nghiệp đăng ký tham gia dự án.

      (Đính kèm tờ thông tin và Bản Đăng ký tham gia)./.

Đinh Hương

Tải về Tờ thông tin và Bản Đăng ký

Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp Kinh doanh Tạo tác động trong chuỗi giá trị nông nghiệp

Tin Tức Liên Quan

Kỹ thuật chăm sóc lươn bệnh

20-06-2019
Tuy lươn là đối tượng dễ nuôi, nhưng hầu hết giống đều đánh bắt từ thiên nhiên chưa được thuần hoá, do vậy khi nuôi lươn bà con nông dân cần áp dụng các giải pháp phòng bệnh ngay từ khi thả giống

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG NÔNG NGHIỆP

13-08-2014
Công nghệ thông tin không còn là một khái niệm mới trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng đã có những nỗ lực về việc tiếp thu và học hỏi nền Công nghệ thông tin tiên tiến ở các nước khác trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ISRAEL

07-05-2014
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao của Israel và tiếp thu, áp dụng hiệu quả vào các mô hình và điều kiện tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 3

Hôm Nay : 13

Hôm Qua : 55

Số Lượt Truy Cập : 2018