Chương trình Nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp nông nghiệp

      Vai trò của ngành nông nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam là rất quan trọng. Nếu tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, mặc dù phải đối mặt với 14 loại hình thiên tai, thiệt hại về kinh tế nhưng giá bán sản phẩm vẫn luôn ổn định cùng với thị trường xuất khẩu được mở rộng là động lực chính thúc đẩy sản xuất. Điều này, được xem là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam trong năm qua. Tuy nhiên, theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, thực tế hiện nay vẫn tồn tại nhiều doanh nghiệp cũng như hợp tác xã hoạt động kém hiệu quả, mà nguyên nhân chính là do trình độ quản lý và chuyên môn của cán bộ còn hạn chế. Việc này dẫn đến khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận nguồn vốn tín dụng và khả năng xây dựng chuỗi giá trị khi thực hiện liên kết sản xuất với doanh nghiệp.

      Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, nâng cao trình độ cho cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý cần phải được chú trọng, cũng như cần tập trung vào đào tạo năng lực thực hành, những kỹ năng, kỹ thuật cốt lõi và các kỹ năng mềm để thích ứng và phát huy trong môi trường công nghệ hiện đại. Vấn đề này cũng đã nhận được sự ủng hộ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khi ông cho rằng trong 3 nhóm nhân lực cần quan tâm (bao gồm các kỹ sư công nghệ, các nhà quản lý, các chuyên gia và nhà khoa học) thì vai trò của các nhà quản lý là thực sự quan trọng và cần thiết, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

      Nhận biết được thực trạng trên cùng với kết quả thu được từ việc khảo sát nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp nông nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn TP.HCM, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Chuyển dịch Cơ cấu Kinh tế nông nghiệp (HCACS) – trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM đã kết hợp cùng với Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực – Đại học Kinh tế TP.HCM (HUREDIN) quyết định tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý cho các doanh nghiệp nông nghiệp và hợp tác xã” với mục tiêu nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp và hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

   Chương trình tập huấn sẽ bao gồm 4 chuyên đề, kéo dài trong 2 tuần (từ 27/11 đến 7/12/2018) với 8 ngày học, cụ thể như sau:

  • Chuyên đề 1: Ứng dụng kinh tế học trong quản lý và kinh doanh nông nghiệpdưới bối cảnh nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - ngày 27/11 và 29/11/2018 (Giảng viên: TS. Hoàng Văn Việt);
  • Chuyên đề 2: Kỹ năng giao việc và ủy quyền hiệu quả - ngày 28/11 và 30/11/2018 (Giảng viên: TS. Huỳnh Thanh Điền);
  • Chuyên đề 3: Kỹ năng truyền cảm hứng và động viên nhân viên - ngày 4/12 và 6/12/2018 (Giảng viên: TS. Nguyễn Thanh Hội);
  • Chuyên đề 4: Kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề - ngày 5/12 và 7/12/2018 (Giảng viên: TS. Huỳnh Văn Thông).

   Thời lượng: Mỗi ngày tập huấn bao gồm 2 buổi -  Sáng (8:00 – 11:00) và chiều (13:30 – 16:30).

   Địa điểm tập huấn: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – 59C Nguyễn Đình Chiểu P6 Q3 – Hội trường A.210 (Quý học viên vui lòng gửi xe ở cổng 17 Phạm Ngọc Thạch).

      Quý đơn vị vui lòng gửi thông tin đăng ký trước ngày 26/11/2018.

      Link đăng ký: https://goo.gl/forms/l1YO5BC0KpGkW0Ml1

   Rất mong nhận được sự tham dự của Quý đơn vị.

   Trân trọng cám ơn./.

   Thông tin liên hệ:

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp

      Số điện thoại: (028) 3822 9431                 Fax: (028) 3827 2292

      Chị Kim Ngân (di động: 077 213 0381; Email: truongngan610@gmail.com)

Trương Thị Kim Ngân

Tin Tức Liên Quan

Kỹ thuật chăm sóc lươn bệnh

20-06-2019
Tuy lươn là đối tượng dễ nuôi, nhưng hầu hết giống đều đánh bắt từ thiên nhiên chưa được thuần hoá, do vậy khi nuôi lươn bà con nông dân cần áp dụng các giải pháp phòng bệnh ngay từ khi thả giống

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG NÔNG NGHIỆP

13-08-2014
Công nghệ thông tin không còn là một khái niệm mới trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng đã có những nỗ lực về việc tiếp thu và học hỏi nền Công nghệ thông tin tiên tiến ở các nước khác trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ISRAEL

07-05-2014
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao của Israel và tiếp thu, áp dụng hiệu quả vào các mô hình và điều kiện tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 11

Hôm Qua : 55

Số Lượt Truy Cập : 2016