Chương trình học tập, khảo sát thực tế tại New Zealand năm 2019

      New Zealand là quốc gia nằm ở Nam bán cầu có vai trò quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên thế giới, được biết đến là nền kinh tế thị trường phát triển (là thành viên OECD), mức độ mở và tính cạnh tranh cao; mang tính đặc trưng nền kinh tế dịch vụ với sự đóng góp có hiệu quả cao của ngành nông nghiệp; quy mô và thị trường nhỏ phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Các ngành kinh tế mũi nhọn của New Zealand gồm: nông – lâm – ngư nghiệp và các ngành công nghiệp sơ cấp; công nghiệp chế tạo, chế biến; năng lượng và khai thác mỏ; ngành dịch vụ với đóng góp lớn của Giáo dục quốc tế và du lịch, tất cả đều nổi tiếng với việc ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả vượt trội và chất lượng sản phẩm nằm trong nhóm hàng đầu thế giới.

      Việt Nam cần học tập kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp và ứng dụng công nghệ của New Zealand, đặc biệt về các tiêu chuẩn, quy chuẩn; kinh nghiệm quản lý của một ngành hàng theo chuỗi. Hiện nay, Việt Nam rất quan tâm đến an toàn thực phẩm, những kinh nghiệm của New Zealand về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp cũng như lĩnh vực hạ tầng, giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực công nghệ khác.

      Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”, nhằm hỗ trợ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền sản xuất hiện đại, công nghệ cao của New Zealand, học tập kinh nghiệm đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các ngành, mở rộng mạng lưới, kết nối cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu cũng như khu vực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình học tập thực tế tại New Zealand với nội dung “Học tập kinh nghiệm phát triển họat động nghiên cứu và triển khai, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất kinh doanh – mở rộng mạng lưới kết nối và đầu tư tại New Zealand” từ ngày 12/8 – 18/8/2019 tại Auckland, Hamilton, Waitomo, Rotorua, Te Puke, Matamata (New Zealand).

      Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức uy tính của New Zealand gồm Phòng Thương mại New Zealand, Waikato Innovation Park, các tổ chức kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp.

      Kinh phí tham dự: 89.000.000 đ/người (Bằng chữ: Tám mươi chín triệu đồng chẵn). Bao gồm: lệ phí visa nhập cảnh New Zealand; vé máy bay quốc tế khứ hồi quốc tế + thuế phí hàng không; ăn nghỉ tại khách sạn 4* (02 người/phòng, nếu lẻ ghép 3); chi phí học tập, làm việc, khảo sát và phiên dịch tại các buổi làm việc, học tập thực tế; cán bộ tổ chức và hướng dẫn viên trong suốt thời gian học tập, khảo sát và tham quan tại New Zealand; chi phí in ấn tài liệu phục vụ công tác học tập, làm việc, khảo sát; tiệc liên hoan tổng kết và các bữa ăn theo chương trình; xe ô tô du lịch tiêu chuẩn chuyên chở theo chương trình; nước uống trên xe mỗi người 1 chai/ngày; bảo hiểm du lịch quốc tế.

     Chi phí không bao gồm: chi phí cá nhân và các chi phí khác phát sinh ngoài chương trình; phụ thu phòng đơn, nâng hạng VMB, hộ chiếu, dịch thuật tài liệu và giấy tờ cá nhân ngoài hồ sơ xin visa, tiền đi lại ngoài giờ, các dịch vụ sử dụng thêm tại khách sạn (đồ uống, giặt là,…); tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe ở nước ngoài (mức thông lệ tối thiểu là 7$/ngày/người); hành lý quá cước theo quy định hàng không.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp kính mời các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có nhu cầu đăng ký tham gia Chương trình học tập, khảo sát thực tế tại New Zealand nam 2019.

      Thông tin chi tiết Quý Đơn vị, Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Ban Tổ chức chương trình:

      - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

      Viện Tin học Doanh nghiệp (ITB)

      Địa chỉ: Tầng 4, toà nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

      Người liên hệ: Ms. Hoàng Anh – 0936 36 00 86                    Ms. Kim Dung – 0989 200 500

      Email:  anhth@vcciesp.vn; dungbk.vcci@gmail.com

(Đính kèm Chương trình học tập, khảo sát thực tế tại New Zealand nam 2019)./.

Đinh Hương

Tải về Chương trình tại đây

Chương trình học tập, khảo sát thực tế tại New Zealand năm 2019

Tin Tức Liên Quan

Kỹ thuật chăm sóc lươn bệnh

20-06-2019
Tuy lươn là đối tượng dễ nuôi, nhưng hầu hết giống đều đánh bắt từ thiên nhiên chưa được thuần hoá, do vậy khi nuôi lươn bà con nông dân cần áp dụng các giải pháp phòng bệnh ngay từ khi thả giống

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG NÔNG NGHIỆP

13-08-2014
Công nghệ thông tin không còn là một khái niệm mới trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng đã có những nỗ lực về việc tiếp thu và học hỏi nền Công nghệ thông tin tiên tiến ở các nước khác trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ISRAEL

07-05-2014
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao của Israel và tiếp thu, áp dụng hiệu quả vào các mô hình và điều kiện tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 4

Hôm Nay : 31

Hôm Qua : 55

Số Lượt Truy Cập : 2036