Thông báo về việc đăng ký đầu tư vào làng nghề tập trung tại Vườn thực vật Củ Chi

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có nhiều làng nghề hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như: làng nghề hoa kiểng, làng nghề cá kiểng cây cảnh, làng nghề mành trúc, làng nghề bánh tráng, làng nghề muối. Nhằm bảo tồn và phát triển làng nghề mang đậm nét văn hóa truyền thống và có khả năng phát triển độc lập, bền vững bên cạnh đó gắn liền với hoạt động du lịch, UBND thành phố ban hành quyết định số 3891/QĐ-UBND về việc Bảo tồn và phát triển làng nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2015, định hướng tới đến năm 2020. Trong đó, có phương án đầu tư và xây dựng thí điểm làng nghề tập trung tại Vườn thực vật Củ Chi, dự án thực hiện được chia thành 02 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Xây dựng thí điểm làng nghề tập trung nhằm bảo tồn và phát triển các làng nghề mang đậm nét văn hóa truyền thống và đồng thời kêu gọi đầu tư, phát triển các làng nghề nông thôn của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Giai đoạn 2: Từ bước xây dựng các mô hình "sản xuất tại làng nghề thân thiện với môi trường" đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm làng nghề, gắn kết với các hoạt động du lịch hiện có tại thành phố.

Hình ảnh một số làng nghề hoạt động trên địa bàn Tp. HCM

Để xây dựng và triển khai "Vườn thực vật Củ Chi", Sở Nông nghiệp và Phát nông thôn sẽ tiến hành khảo sát thông tin các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư vào làng nghề tập trung tại Vườn thực vật Củ Chi. Các đơn vị có nhu cầu vui lòng gởi thông tin đăng ký tham gia.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp

Địa chỉ: 186 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3822 9427 - Fax: 08 3827 2292

Email: hcacs@tuvannongnghiep.com.vn

Thành Tài

 

Tin Tức Liên Quan

Thông báo xét tuyển viên chức năm 2016

13-07-2016
Năm 2016, Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp cần tuyển 11 người có trình độ cao đẳng, đại học trở lên thuộc các chuyên ngành Công nghệ sinh học; Công nghệ thông tin; Ngữ văn Anh; Kinh tế nông nghi

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 3

Hôm Nay : 110

Hôm Qua : 160

Số Lượt Truy Cập : 1223