Philippines: Tổ chức tư vấn ủng hộ gỡ bỏ hạn chế nhập khẩu gạo

Tổ chức này dẫn lời báo cáo cho thấy chính sách quản trị trước đây  hạn chế nhập khẩu gạo để thúc đẩy tự túc lương thực đã dẫn đến tỉ lệ đói cao và làm tăng tình trạng thiếu dinh dưỡng.  

Trong năm 2014, Philippines dưới quyền Tổng thống Benigno Aquino đã được sự chấp thuận từ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong việc nới lỏng sử dụng hạn ngạch đến 2017. Trước đó, Philippines đã kêu gọi 3 lần cho việc chấp thuận cho họ giới hạn định lượng đối với gạo.

Tổ chức tư vấn FEF đã kêu gọi chính quyền Duterte thể chế hóa việc cho phép tự do nhập khẩu gạo bằng cách ban hành luật bỏ cơ chế độc quyền nhập khẩu gạo của Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA).

Thay vì độc quyền nhập khẩu gạo, NFA nên trở thành cơ quan để duy trì dự trữ đệm gạo phòng trường hợp thiếu gạo bất ngời, theo FEF.

Tổ chức này cũng cho rằng nên áp thuế nhập khẩu gạo thấp. Thu nhập từ thuế có thể dùng để giúp nông dân tăng năng suất hoặc đa dạng hóa chuyển sang các loại cây trồng có giá trị cao hơn.

 (Theo Philstar – AT, ITPC)

http://www.philstar.com/business/2016/09/11/1622372/think-tank-backs-removal-rice-import-restrictions

Tin Tức Liên Quan

Hạt tiêu Ấn Độ giá tăng lên

01-01-2017
Giá hạt tiêu đang có xu hướng tăng trên thị trường Ấn Độ trong vài tuần qua. Nhu cầu mạnh từ những người mua cùng với sản lượng thấp đã làm cho giá hạt tiêu tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Hai thị trường gạo châu Á lớn tạm yên ắng

01-01-2017
Giá xuất khẩu gạo tại Việt Nam đã mở rộng biên độ trong tuần này, trong khi đó giá tại Thái Lan đã tương đối ổn định trên thị trường trước thềm Giáng sinh và ngày năm mới, theo các nhà buôn hôm thứ Tư

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 16

Hôm Nay : 48

Hôm Qua : 245

Số Lượt Truy Cập : 4601