Kinh doanh xuất khẩu trái cây của Thái Lan bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tại sự kiện, hai đơn đặt hàng đã được đặt giữa các nhà xuất khẩu Thái Lan và người mua từ Singapore và Hồng Kông, khoảng 10.000 tấn trái cây tươi như sầu riêng, bưởi, nhãn, trái zalacca, chanh và trái cây sấy khô; cũng như các loại rau tươi như măng tây, bắp non và ớt. Tổng hai đơn đặt hàng này trị giá khoảng 19,4 tỷ baht.

Ngoài ra, khoảng 70 nhà xuất khẩu rau quả Thái Lan đã giới thiệu sản phẩm của họ cho 45 người mua và đại lý từ 13 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Nga, Tây Ban Nha và Pháp; cũng như 13 cổng thương mại điện tử như Alibaba T-Mall Global từ Trung Quốc, BigBasket.com từ Ấn Độ, Klang.com từ Campuchia và Amazon Singapore.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Thương mại, Jurin Laksanawisit cho biết hôm nay sự kiện này dự kiến ​​sẽ tạo ra 400 triệu baht giá trị thương mại ngay lập tức, tiếp theo là 1,5 tỷ baht từ các đơn đặt hàng. Khách hàng quốc tế cũng đã được đưa đi tham quan các vườn trái cây và nhà máy chế biến để cho thấy Thái Lan sẵn sàng trở thành nhà xuất khẩu nông sản hàng đầu với chất lượng sản phẩm tốt.

Bộ Thương mại sẽ tập trung nhiều hơn vào bán lẻ trực tuyến để thúc đẩy xuất khẩu trái cây Thái Lan trong năm nay và sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mua hàng trong nước bằng cách liên kết người bán với các thị trường và trung tâm mua sắm lớn hơn, cũng như đàm phán với các hãng hàng không cho phép hành khách mang theo trái cây lên máy bay nhiều hơn, sẽ giúp thúc đẩy tiêu thụ trong nước.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9197161/thai-fruit-exports-sector-business-impacted-by-covid-19/)

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 9

Hôm Nay : 50

Hôm Qua : 168

Số Lượt Truy Cập : 3929