FSIS xác nhận hoãn kiểm tra cá tra Việt Nam

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã nói trong một tuyên bố vào ngày 11 tháng 3 rằng việc kiểm tra của FSIS bị hoãn có thể là do đại dịch coronavirus COVID-19 đang lan rộng nhanh chóng trên thế giới.

Chuyến đi dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 13 tháng 3 và nhằm mục đích đảm bảo rằng hệ thống kiểm tra Việt Nam đối với bộ cá da trơn, chủ yếu là cá tra có đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu của Hoa Kỳ.

FSIS đã thông báo cho Cục Đảm bảo Chất lượng Nông lâm nghiệp Quốc gia (NAFIQAD) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về việc hoãn, nhưng không đưa ra bất kỳ lý do hay ngày mới nào cho chuyến thăm sắp tới.

Vào tháng 11 năm 2019, FSIS đã thông báo rằng Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc đủ điều kiện để xuất khẩu cá da trơn, bao gồm cá tra và cá basa, sang Hoa Kỳ.

Theo VASEP, sau khi suy thoái trong hầu hết năm 2019, Hoa Kỳ đã trở thành điểm đến lớn nhất cho cá tra từ Việt Nam, với doanh thu 18,1 triệu USD (16 triệu EUR) vào tháng 1.

(Theo seafoodsource, Vu - ITPC)

https://www.seafoodsource.com/news/food-safety-health/fsis-confirms-postponement-of-vietnam-pangasius-audit

 

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 8

Hôm Nay : 47

Hôm Qua : 168

Số Lượt Truy Cập : 3926