Myanmar tăng xuất khẩu gạo đến châu Phi và EU

Một thương gia gạo cho biết theo giá thị trường hiện tại ở  EU và châu Phi, Myanmar có thể xuất khẩu gạo và thực hiện các hợp đồng bán hàng.

Lu Maw Myint, Thư ký của MRF cho biết xuất khẩu gạo năm nay đến châu Phi vượt xa những năm trước.

Lu Min Myint nói rằng Myanmar đã không bán cho thị trường châu Phi trong nhiều năm qua và Pakistan và Ấn Độ là những nước cung cấp chính đến thị trường châu Phi. Nhưng năm nay, tỷ giá rất tốt cho các nhà xuất khẩu, vì vậy họ có thể bán gạo với giá giảm. Myanmar có thể cạnh tranh với các nước khác. Giá giữa Myanmar và những nước khác là tương tự nhau. Trong quá khứ, Myanmar đã có chi phí sản xuất cao, do đó Myanmar không thể cạnh tranh.

Theo Bộ Thương mại Myanmar, từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 25 tháng 11 năm tài chính này, Myanmar đã xuất khẩu hơn 670.000 tấn gạo và thu về hơn 230 triệu USD.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(http://www.elevenmyanmar.com/business/7065)

 

Tin Tức Liên Quan

Hạt tiêu Ấn Độ giá tăng lên

01-01-2017
Giá hạt tiêu đang có xu hướng tăng trên thị trường Ấn Độ trong vài tuần qua. Nhu cầu mạnh từ những người mua cùng với sản lượng thấp đã làm cho giá hạt tiêu tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Hai thị trường gạo châu Á lớn tạm yên ắng

01-01-2017
Giá xuất khẩu gạo tại Việt Nam đã mở rộng biên độ trong tuần này, trong khi đó giá tại Thái Lan đã tương đối ổn định trên thị trường trước thềm Giáng sinh và ngày năm mới, theo các nhà buôn hôm thứ Tư

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 14

Hôm Nay : 54

Hôm Qua : 111

Số Lượt Truy Cập : 16617