Myanmar tăng xuất khẩu gạo đến châu Phi và EU

Một thương gia gạo cho biết theo giá thị trường hiện tại ở  EU và châu Phi, Myanmar có thể xuất khẩu gạo và thực hiện các hợp đồng bán hàng.

Lu Maw Myint, Thư ký của MRF cho biết xuất khẩu gạo năm nay đến châu Phi vượt xa những năm trước.

Lu Min Myint nói rằng Myanmar đã không bán cho thị trường châu Phi trong nhiều năm qua và Pakistan và Ấn Độ là những nước cung cấp chính đến thị trường châu Phi. Nhưng năm nay, tỷ giá rất tốt cho các nhà xuất khẩu, vì vậy họ có thể bán gạo với giá giảm. Myanmar có thể cạnh tranh với các nước khác. Giá giữa Myanmar và những nước khác là tương tự nhau. Trong quá khứ, Myanmar đã có chi phí sản xuất cao, do đó Myanmar không thể cạnh tranh.

Theo Bộ Thương mại Myanmar, từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 25 tháng 11 năm tài chính này, Myanmar đã xuất khẩu hơn 670.000 tấn gạo và thu về hơn 230 triệu USD.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(http://www.elevenmyanmar.com/business/7065)

 

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 250

Hôm Qua : 169

Số Lượt Truy Cập : 8655