Khánh thành Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây

      Sáng ngày 28/6/2017, Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) đã được khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là công trình chợ đầu mối nông sản trọng điểm và lớn nhất tỉnh Đồng Nai, do Công ty cổ phần bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng Công ty Tín Nghĩa) làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Proton là đơn vị hợp tác đầu tư phát triển.

      Đến dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo các Sở, Ngành; lãnh đạo Huyện ủy; lãnh đạo các Phòng ban các tỉnh trong khu vực, các cơ quan Báo, Đài Phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận; đông đảo các doanh nghiệp, sản xuất trong các Khu Công nghiệp; các doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp trong và ngoài Tỉnh, các tiểu thương kinh doanh buôn bán nông sản tại chợ đầu mối nông sản Dầu Giây đến dự Lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ Khánh thành Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây, sáng ngày 28/6/2017

Hình ảnh tại buổi lễ Khánh thành Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây, sáng ngày 28/6/2017

      Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây tọa lạc gần ngã ba Dầu Giây (thuộc địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), ngay nút giao chính của 4 trục quốc lộ, gồm Dầu Giây - Đà Lạt, Dầu Giây - TPHCM, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Cao tốc Long Thành Trung Lương; tuyến xe lửa Bắc Nam và tuyến hàng không quốc tế Sân bay Long Thành trong tương lai. Ở vị trí tiếp giáp 6 tỉnh/thành phố là TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Lâm Đồng và Bình Thuận, với hơn 60 cụm khu công nghiệp lớn…Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây rất thuận tiện cho việc chuyên chở và phân phối hàng hóa nông sản thực phẩm từ các địa phương trong khu vực, đặc biệt là các địa phương tỉnh Đồng Nai.

      Chợ có quy mô 55ha và tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng, trong giai đoạn I, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đã tập trung xây dựng 7ha với 216 vựa trái cây, rau, hoa tươi và 317 nhà phố chợ (diện tích từ 16 - 32m2, có thời gian sở hữu, sử dụng là 50 năm) nằm trên mặt tiền đường nội bộ rộng 17m - 19m, kết nối liên thông, rộng thoáng. Cơ sở hạ tầng đã được thực hiện hoàn thiện, điện âm, nước máy, đầy đủ trang thiết bị PCCC và hệ thống đèn chiếu sáng, bãi xe (4 bãi xe ở 4 góc chợ, 2 bãi xe chành trước và sau chợ)… Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây mở cửa suốt ngày đêm, có camera giám sát và an ninh 24/24. Tính đến thời điểm khánh thành, Chợ đã có 65% ô vựa, nhà phố chợ đã mở cửa hoạt động, sản lượng trên 500 tấn/ngày đêm. Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sẽ phát triển theo hướng là một kênh phân phối nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy của người dân”. Bên cạnh đó, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt mở rộng giai đoạn II với quy mô diện tích 48ha. Theo đó, chợ sẽ có khu bán thực phẩm sạch, gồm thịt lợn, gà… và các loại thủy, hải sản, có kho lạnh và kho mát, bãi xe Container…

      Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp HTX, trang trại, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản, hình thành chuỗi liên kết bền vững trong hoạt động sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn giữa nhà sản xuất và nhà tiêu thụ tại Đồng Nai với các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ và các vùng miền trong cả nước, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sẽ tăng cường kết nối đa chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông, phân phối, thúc đẩy giao thương hàng hóa, sản phẩm nông sản, đặc sản, đặc trưng vùng Đông Nam bộ và các tỉnh thành lân cận, phát triển thành chợ đầu mối trung chuyển sản phẩm nông sản tập trung trong cả nước và xuất khẩu./.

Một số hình ảnh tại Chợ Dầu Giây

Một số hình ảnh tại Chợ Dầu Giây

Một số hình ảnh tại Chợ Dầu Giây

Ngô Phạm Phương Chi

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 45

Hôm Qua : 152

Số Lượt Truy Cập : 7630