Kazakhstan muốn xuất khẩu thịt hữu cơ đến châu Á

Gulmira Isavera, thứ trưởng Bộ nông nghiệp Kazakhstan, cho biết các nhà sản xuất thịt Kazakhstan đang được tiến hành thẩm định bởi các công ty có chức trách của Trung Quốc. Bà cho rằng lần xuất khẩu thịt hữu cơ Kazakhstan đầu tiên đến Trung Quốc nên được tiến hành vào cuối năm 2016.

Theo bà , Trung Quốc đang có nhu cầu rất mạnh với thịt hữu cơ và đang hợp tác với Kazakhstan trong lĩnh vực này, xem là ưu tiên cơ bản. Họ có thể xuất khẩu khoảng 50.000 đến 60.000 tấn thịt bò, 300.000 tấn thịt cừu. Các số liệu được tính toán dựa trên tổng công suất của các cơ sở sản xuất thịt hữu cơ đang xin được chấp thuận cho xuất khẩu đến Trung Quốc.

Kazakhstan cũng đang tăng công suất sản xuất thịt hữu cơ mấy năm qua. Động lực phát triển ngành còn một phần do việc thông qua một đạo luật có điều chỉnh các sản phẩm hữu cơ từ tháng Giêng 2016.

Kazakhstan có nhiều tiềm năng tăng trưởng cho sản phẩm hữu cơ do Kazakhstan có nhiều khu vực đồng cỏ tự nhiên và các cơ sở hạ tầng phù hợp.

Trong 2016, Kazakhstan đã xuất khẩu khoảng 10 triệu USD các sản phẩm hữu cơ, và thiết lập 3 thương hiệu xuất khẩu hữu cơ, trong đó có một để xuất khẩu thịt hữu cơ đến Trung Quốc, Nga và Iran, theo Nurashev. Thúc đẩy sản phẩm hữu cơ sẽ trở thành một trong những chiến lược xuất khẩu chính của Kazakhstan trong vài năm tới, tuy vẫn còn một số thách thức phải vượt qua, như chứng bệnh than.

(Theo Globalmeatnews – AT, ITPC)

http://www.globalmeatnews.com/Products/Kazakhstan-eyes-export-of-organic-meat-despite-anthrax-concerns

 

 

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 8

Hôm Nay : 31

Hôm Qua : 127

Số Lượt Truy Cập : 6703