Hoạt động sản xuất mở rộng tại Việt Nam, thu hẹp tại Indonesia và Malaysia

Số liệu từ chỉ số Nhà quản trị mua hàng Nikkei Indonesia tổng hợp bởi IHS Markit, tháng Mười hai, cho thấy sản xuất Indonesian đang mất dần trạng thái ổn định cuối năm 2016, giảm mạnh hơn về tồn kho và thuê mướn lao động. Sự giảm mạnh trong đơn hàng xuất khẩu mới góp phần làm giảm nhanh doanh nghiệp mới, với thị trường trong nước cũng đang lúc suy yếu. Tương tự, thị trường lao động tiếp tục có nhiều đợt cắt giảm lao động và đây là tháng thứ ba liên tiếp.

Tại Malaysia, số liệu cho thấy chỉ số PMI của Malaysia không thay đổi nhiều trong tháng Mười hai, và giá sản phẩm đầu vào có sự gia tăng liên tục, với đơn hàng xuất khẩu mới giảm tháng thứ 6 liên tiếp. Hoạt động sản xuất giảm do nền kinh tế chưa ổn định và dòng việc giảm. Chi phí nguyên vật liệu thô cũng tăng một phần do đồng giảm.

PMI tháng Mười hai của Việt Nam đã giảm còn 52,4, cho thấy sự giảm nhẹ trong tỉ lệ do tăng trưởng yếu hơn về đầu ra và đơn hàng mới. Tuy nhiên, năm 2016 là một năm lạc quan cho sản xuất Việt Nam, với tình trạng sức khỏe của lĩnh vực này ngày càng mạnh mẽ hơn sau mỗi tháng.

Đơn hàng mới tăng theo hướng đi lên, tuy còn chậm so với các tháng trước. Đơn hàng xuất khẩu đã tăng đạt mức cao nhất kể từ khi bắt đầu tính số liệu vào tháng Ba 2011.

Lạm phát chi phí đầu vào vẫn còn cao, với chi phí nguyên liệu thô tăng và sự giảm giá của tiền đồng Việt Nam so với đồng đô-la Mỹ.

 (Theo Kitco – AT, ITPC)

http://www.kitco.com/news/2017-01-02/REFILE-Factory-activity-expands-again-in-Vietnam-contracts-in-Indonesia-Malaysia.html

Tin Tức Liên Quan

Hàn Quốc xuất khẩu giảm trong tháng 1

04-02-2020
Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này xuất khẩu đạt 43,35 tỷ USD vào tháng 1, giảm 6,1% so với cùng kỳ năm trước, và giảm tháng thứ 14 liên tiếp.

Hạt tiêu Ấn Độ giá tăng lên

01-01-2017
Giá hạt tiêu đang có xu hướng tăng trên thị trường Ấn Độ trong vài tuần qua. Nhu cầu mạnh từ những người mua cùng với sản lượng thấp đã làm cho giá hạt tiêu tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 13

Hôm Nay : 228

Hôm Qua : 252

Số Lượt Truy Cập : 21778