Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023

      Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 10 và các Sở ban ngành thực hiện, sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 27/10 đến ngày 29/10/203, tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (số 875 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh). Với sự tham gia của 38 tỉnh, thành thuộc 05 vùng đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi tỉnh, thành tham gia trưng bày, triển lãm được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền.

      + Vùng Tây Nguyên (5 tỉnh): tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Gia Lai, tỉnh Kon Tum, tỉnh Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng.

      + Vùng Duyên hải Nam Trung bộ (6 tỉnh): tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Bình Định, tỉnh Phú Yên, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Thuận.

      + Vùng Đông Nam bộ (5 tỉnh): tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Tây Ninh.

      + Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (13 tỉnh): tỉnh Hậu Giang, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Long An, tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Bến Tre, tỉnh Cà Mau, tỉnh Kiên Giang, tỉnh An Giang, tỉnh Trà Vinh.

      + Vùng Phía Bắc và Bắc Trung bộ (9 tỉnh): tỉnh Nghệ An, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Cao Bằng, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Hà Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế; 02 tỉnh, thành là tỉnh Lào Cai và Thành phố Hà Nội thay thế cho tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh: Logo Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023

      Tại Tuần lễ có 449 doanh nghiệp, với hơn 1200 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP có 716 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP có 59 sản phẩm đạt từ 3-4 sao. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra 02 cuộc hội nghị: Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP giữa các kênh phân phối, tiêu thụ hiện đại và các nhà cung cấp của tỉnh, thành; Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh và xây dựng chuỗi liên kết an toàn thực phẩm.

Một số sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh

      Đây là cơ hội, điều kiện để sản phẩm OCOP của nông dân vươn lên, vươn xa hơn; giúp các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế. Qua đó, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là nông dân nghèo từ các vùng nông thôn khắp các vùng trong cả nước.

Hoàng Huyền

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 29

Hôm Qua : 136

Số Lượt Truy Cập : 11555

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên