“Phiên chợ Kinh tế xanh – Chung tay hành động hướng đến nền kinh tế xanh bền vững” năm 2024

      Ngày 04/6/2024, Ủy ban nhân dân Quận Tân Phú đã tổ chức Lễ khai mạc “Phiên chợ Kinh tế xanh – Chung tay hành động hướng đến nền kinh tế xanh bền vững” năm 2024 tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú. Đến tham dự buổi lễ có Ông Phan Anh Nhân – Quận Ủy viên – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận Ủy; Ông Nguyễn Đức Hùng – Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch Quận; Bà Lương Thụy Thanh Vân – Phó trưởng Phòng Kinh tế Quận; đại diện Sở Nông nghiệp; Sở Công Thương Thành phố; đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của Quận Tân Phú; Về phía đại diện đơn vị hỗ trợ có bà Lương Thị Kim Hà – Quản lý hành chính Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú.

      Trong chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của Việt Nam, tiêu dùng xanh là nội dung quan trọng được đề cập. Mục tiêu tổng quát của Chiến lược là tăng trưởng xanh góp phần cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế bền vững về môi trường và công bằng về xã hội; hướng tới nền kinh tế xanh, trung hòa cacbon và đóng góp vào mục tiêu hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu. Với những tiêu chí trên, Phiên chợ được tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu lan tỏa kiến thức tiêu dùng bảo vệ môi trường và hình thành lối sống xanh, để người tiêu dùng được mua sắm sản phẩm xanh chất lượng, giá cả phải chăng và góp phần bảo vệ môi trường.

Hình 1: Quan cảnh Lễ khai mạc Phiên chợ kinh tế xanh năm 2024 tại Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú

      Bà Lương Thụy Thanh Vân – Phó trưởng Phòng Kinh tế phát biểu khai mạc về việc đẩy mạnh việc quảng bá các sản phẩm xanh an toàn đến tay người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần tập trung cải tiến kỹ thuật sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng vẩn đảm bảo việc bảo vệ môi trường đây là tiêu chí. Khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ, có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hưởng được nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước và có thể được vào các thị trường yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao như thị trường Âu – Mỹ, Trung Đông, Nhật Bản…. từ đó khuyến khích sản xuất tăng năng suất, phát triển sản phẩm mới.

Hình 2: Bà Lương Thụy Thanh Vân trao hoa cảm ơn đến đại diện Ban điều hành

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Tân Phú đã hỗ trợ tổ chức chương trình

      Với xu hướng mua sắm sản phẩm an toàn của người tiêu dùng hiện nay, ông Nguyễn Đức Hưng – Phó Chủ tịch Hội nông nghiệp sạch Thành phố, Ủy viên hội Nông nghiệp Việt Nam – Giám đốc điều hành Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Cà phê Napoli cho biết “Người tiêu dùng nên vì sức khỏe của mình! Hiện nay, đối với nhiều người sống ở các đô thị ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống qua các sản phẩm ăn uống, từ đó đang dần hình thành một xu thế mới và nhận thức của người tiêu dùng về tiêu dùng xanh, sản phẩm xanh cũng ngày một nâng cao. Tuy nhiên, tiêu dùng xanh cũng gặp phải nhiều thách thức. Do vậy, cần có giải pháp để thúc đẩy tiêu dùng xanh, bảo đảm phát triển bền vững, bắt kịp với xu thế của thế giới”.

Hình 3: Khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP

      Phiên chợ được tổ chức từ ngày 4/6/2024 đến hết ngày 8/6/2024, có sự tham gia của gần 50 gian hàng của các đơn vị về sản xuất thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm tái chế có nguồn gốc từ nông nghiệp. Trong đó, có hơn 60% các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Chương trình Phiên chợ kinh tế xanh còn là dịp để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp truyền thống, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Nguyễn Quốc Long

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 78

Hôm Nay : 150

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4058

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên