Ngày hội ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng (OCOP) của Thành phố Hồ Chí Minh

      Khởi động từ tháng 4 năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã ký kết hợp tác chiến lược với các đơn vị nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP. Các đơn vị sẽ hỗ trợ cho các chủ thể OCOP ở địa phương tiếp cận với các kỹ năng số, cách làm mới về xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, các mô hình du lịch nông thôn, giúp khai thác hiệu quả hơn tiềm năng công nghệ số trong việc phát triển kinh tế và đời sống khu vực nông thôn.

      Đến nay, chương trình đã trải dài xuyên suốt 14 tỉnh, thành, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hơn 800 phiên phát trực tiếp gắn logo Chợ phiên OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) được thực hiện xuyên suốt 6 tháng qua, thu hút hơn 300 triệu lượt xem và mang về doanh thu hơn 100 tỷ đồng cho các chủ thể tham gia chương trình.

      Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình được thực hiện với tên gọi “Ngày hội ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đăc trưng (OCOP) của Thành phố Hồ Chí Minh thông qua hình thức thương mại điện tử - trên nền tảng mạng xã hội” do Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và các đơn vị có liên quan tổ chức, diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 10 năm 2023) tại Khu Du lịch Lata Camping, số 1227/6 Duyên Hải, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Quang cảnh phiên livestream quảng bá và kinh doanh sản phẩm OCOP
và đặc sản Thành phố Hồ Chí Minh

      Với sự tham gia của 10 chủ thể, gần 40 sản phẩm OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng 30 KOL, KOC trên nền tảng thương mại điện tử Tiktok, với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn như: tham quan các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tại Cần Giờ, tham gia tour trải nghiệm khám phá các địa điểm du lịch sinh thái tại Cần Giờ, trải nghiệm thực hiện bữa cơm OCOP từ nguyên liệu là các sản phẩm OCOP của Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, sáng ngày 21 tháng 10 năm 2023, tổ chức phiên livestream quảng bá và kinh doanh sản phẩm OCOP và đặc sản Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số sản phẩm tham gia Ngày hội

      Toạ đàm “Tìm kiếm chìa khóa đột phá cho thương mại điện tử OCOP” đã diễn ra vào buổi chiều ngày 21 tháng 10 năm 2023, khai thác sâu những tiềm năng của TikTok Shop trong việc phát triển kinh tế địa phương dựa trên các câu chuyện kinh doanh thành công của các nhà bán.

Tọa đàm tìm kiếm chìa khóa đột phá cho thương mại điện tử OCOP
 tại Thành phố Hồ Chí Minh

      Chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh đã được Đảng, Chính phủ xác định là giải pháp, là xu hướng tất yếu để các đơn vị sản xuất kinh doanh nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Việc hợp tác với TikTok đóng vai trò quan trọng giúp giải bài toán lâu dài cho lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ nông sản. Thông qua chương trình, hàng trăm chủ thể OCOP có cơ hội tiếp cận công nghệ và quảng bá nông sản trên nền tảng số. Chia sẻ về những định hướng dài hạn sau thành công của Chương trình Chợ phiên OCOP, ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ: “TikTok rất vinh dự được đồng hành cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tham gia vào chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Vươn ra khỏi nền tảng giải trí thúc đẩy bởi tính sáng tạo, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh sẵn có về cộng đồng người dùng cùng trọn bộ giải pháp hỗ trợ bán hàng hiệu quả để hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp cận đa dạng tệp khách hàng tiềm năng, số hóa hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu, góp phần cải thiện kết quả kinh doanh cho người kinh doanh và đa dạng hóa đầu ra cho nông, đặc sản Việt Nam".

      Chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này cũng chính là dấu ấn tổng kết 6 tháng của Chương trình Chợ phiên OCOP do TikTok phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (trưc thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thực hiện tại Việt Nam.

Giang Thanh

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 84

Hôm Nay : 147

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4055

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên