Lễ khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu

      Chương trình Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 được tổ chức từ ngày 25/5 đến ngày 28/5/2023 là chương trình được tổ chức hàng năm trong giai đoạn 2023-2025 thuộc Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án phát triển xuất khẩu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được tổ chức tại Trung tâm hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn (SECC).

      Tham dự buổi lễ khai mạc Diễn đàn & Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 có sự tham dự của lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành, Sở Công Thương các tỉnh/thành phố, các chuyên gia kinh tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hình 1: Đại biểu tham dự khai mạc chương trình

      Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND đã phát biểu khai mạc chương trình Diễn đàn & Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 nhấn mạnh Thành phố luôn đồng hành với các doanh nghiệp. Để nâng cao chất lượng hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, thúc đẩy hoạt động thương mại trở về quỹ đạo tăng trưởng vốn có, theo sát định hướng xuất khẩu xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó có hoạt động hỗ trợ giới thiệu quảng bá sản phẩm trong nước đến bạn bè quốc tế.

Hình 2: Ông Võ Văn Hoan phát biểu khai mạc

      Cùng với các hoạt động giao thương sôi nổi, còn có Diễn đàn, Hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu, với những nội dung thảo luận nhằm cập nhật xu hướng phát triển của thị trường thế giới, bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngành cho doanh nghiệp tham gia:

      - Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” diễn ra vào ngày 25/5/2023 tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh liên kết 03 lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế “ công nghiệp – nông nghiệp – thương mại và dịch vụ”, đảm bảo nguyên tắc xây dựng và phát triển bền vững hệ thống sản xuất – tiêu dùng xã hội nhằm tối đa hóa dich vụ, hướng tới xuất khẩu xanh, góp phần từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo mô hình kinh tế tuần hoàn; thảo luận những khó khăn và điểm yếu của xuất khẩu hiện nay như xuất khẩu phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu và khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với giá trị gia tăng nội địa thấp; chi phí logistic cao; mức độ đa dạng hóa thị trường và sản phẩm ít thay đổi.

      - Cùng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn với chủ đề “Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu”  diễn ra vào ngày 26/5/2023 với mục đích cập nhật thông tin cho doanh nghiệp về xu hướng phát triển của thị trường thế giới và các chuỗi cung ứng hàng hóa theo hướng kết nối giữa sản xuất với thị trường xuất khẩu; thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu.

      - Từ ngày 27-28/5/2023 diễn ra chương trình Hội chợ xuất khẩu Thành phố Hồ Chí Minh với các chương trình giảm giá, ưu đãi cho khách tiêu dùng, các hoạt động trải nghiệm Ẩm thực Việt, tham quan, mua sắm,..

Hình 3: Khách tham quan các gian hàng

      Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của khoảng 3.000 lượt khách nước ngoài, trong đó có 273 đoàn khách, doanh nghiệp từ 70 quốc gia vùng lãnh thổ như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… tham gia tìm hiểu sản phẩm xuất khẩu của doanh nghiệp, đi thực tế nhà máy sản xuất, kết nối giao thương.

      Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu trong nước đến thị trường quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước định hướng, xuất khẩu hàng hóa, thâm nhập, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, từng bước hoàn thiện các sản phẩm của Việt Nam để tiếp tục tìm kiếm cơ hội và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước trong bối cảnh phức tạp của nền kinh tế toàn cầu.

Lê Thị Thùy Ngân

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 82

Hôm Nay : 147

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4055

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên