Lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair” tại Thành phố Hồ Chí Minh

      Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2023, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1, số 116 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair”.

      Ngành F&B (là viết tắt của Food and Beverage, có nghĩa là thực phẩm và đồ uống) là một trong những lĩnh vực diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú, đa dạng, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội.

      Lĩnh vực này là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng vốn có trên địa bàn Quận 1. Ngoài ra, Quận 1 là nơi hội tụ những địa điểm F&B chất lượng, xứng đáng để các doanh nghiệp đến đầu tư, hợp tác. Trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận có 29 cơ sở trên địa bàn Quận 1.

      Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair” do Ủy ban nhân dân Quận 1 cùng Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp Hiệp hội Ẩm thực Thành phố, Hội Doanh nghiệp Quận 1 tổ chức diễn ra từ ngày 25/8/2023 đến 27/8/2023 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TP.HCM. Ngày hội bao gồm 03 hoạt động chính: Không gian Triển lãm - kết nối giao thương và trải nghiệm ẩm thực; các talkshow chuyên ngành F&B và Cuộc thi Nghệ thuật pha chế (Bartender show).

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 cho biết Ngày hội sẽ là tiền đề để Quận 1 đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, thông qua Đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1” với định hướng phát triển xây dựng 03 trục động lực, 06 cụm chức năng tại khu trung tâm gắn với thực hiện thí điểm 05 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm

      Đây là lần đầu tiên 60 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành dịch vụ ẩm thực (F&B) tham gia các triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B với tổng cộng hơn 100 gian hàng tham gia.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: CHIN-SU, Warning Zone, Kido Group, San Hà, Vinh Hạnh Foood,…

Khách tham quan mua hàng và trải nghiệm sản phẩm tại Ngày hội

      Bên cạnh đó, chương trình gồm 06 Talkshow với những chủ đề thiết thực, tạo cầu nối giao lưu trao đổi giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, với các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong ngành F&B như: “Sự phát triển của ngành lương thực thực phẩm tại TP.HCM - Thách thức và cơ hội, Liên kết tiêu thụ nông sản thông qua thương mại điện tử, Chuẩn hóa mô hình kinh doanh - Chìa khóa cho lợi nhuận và phát triển bền vững ngành F&B, Đầu bếp - Chuyện chưa kể Chủ đầu tư - Điều chưa nói, Khởi nghiệp F&B cho người mới bắt đầu, Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số ngành F&B” và 01 Workshop: “Lập kế hoạch mua hàng: Điều gì cần làm để phát triển và thành công trong ngành F&B?” đã thu hút khá đông khách tham quan đến nghe và chia sẻ.

Các diễn giả trình bày thiết thực, tạo cầu nối giao lưu trao đổi giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, với các chuyên gia

      Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức còn triển khai cuộc thi Bartender Show mang tên “Contest Overview” lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề Bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Quận 1 nói riêng và toàn TP Hồ Chí Minh nói chung về tham dự.

Đây là cuộc thi sẽ góp phần xây dựng một sân chơi lành mạnh cho các Bartender trẻ nhằm tìm kiếm nhân tài phát triển ngành F&B Việt Nam

TH

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 4

Hôm Nay : 24

Hôm Qua : 136

Số Lượt Truy Cập : 11550

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên