KỶ NIỆM 10 NĂM TỔ CHỨC LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 – HỘI THI TRÁI NGON – AN TOÀN NAM BỘ LẦN 6 -2014 TẠI SUỐI TIÊN NGÀY 01/6/2014

Lễ hội Trái cây Nam bộ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 01/6 – 08/6/2014 với nhiều chương trình quy mô để đón chào du khách mùa hè năm nay. Lễ hội Trái cây Nam bộ nhằm giới thiệu các chủng loại trái cây đặc sắc, phong phú đến từ vùng sông nước Nam bộ; tôn vinh những thành quả lao động của bà con nhà vườn trồng trái cây miệt vườn, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nhằm quảng bá mạnh mẽ và hướng đến Kỷ niệm 10 năm thành lập Lễ hội Trái cây Nam bộ, Ban Tổ chức Lễ hội đã tổ chức Họp báo Lễ hội Trái cây Nam bộ 2014 vào chiều ngày 26/5/2014 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố. Chủ trì buổi họp báo, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đã trao đổi về Chương trình hoạt động của Lễ hội với các đơn vị liên quan và hơn 60 đại diện báo, đài từ Trung ương đến địa phương để quảng bá cho hoạt động của Lễ hội.

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội, Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần 6, - 2014 là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên vào ngày 01/6/2014 tại Công viên Du lịch, Văn hóa Suối Tiên.

Đồng chủ trì Họp báo, Ông Huỳnh Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần 6 – 2014 cũng trao đổi tại cuộc Họp báo những hoạt động mang tính sôi nổi, quy tụ các chủng loại trái cây thế mạnh của vùng sông nước Nam bộ và sự tham gia đông đảo của bà con miệt vườn Nam bộ tại Hội thi.

Tổng số trái cây ngon – an toàn được dự thi từ lần 1 cho đến lần 5 là 2.583 mẫu trái ngon và 44 mẫu trái lạ. Số mẫu trái ngon đạt giải là 222 mẫu và trái lạ là 19 giải. Năm nay, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được hơn 1.000 Phiếu đăng ký tham gia dự thi từ phía bà con nhà vướn khắp các tỉnh, thành Nam bộ. Qua đó đã cho thấy được quy mô của Hội thi ngày càng được mở rộng hơn.

Với nhiều hoạt động mang tính định hướng của thành phố Hồ Chí Minh tại Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ thông qua các lần tổ chức sẽ giúp cho nhà vườn quan tâm, nâng cao chất lượng trái cây hướng đến gắn kết thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước tốt hơn.

Sơn Tùng

 

 

Tin Tức Liên Quan

Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023

27-07-2023
Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023 là sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố tổ chức nhằm hỗ trợ các nghệ nhân, nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 12

Hôm Nay : 162

Hôm Qua : 251

Số Lượt Truy Cập : 5130

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên