KHU HOA CÂY KIỂNG CỦA NÔNG DÂN TP. HCM THAM GIA CHỢ HOA TẾT TÂN MÃO 2011 TẠI CÔNG VIÊN 23/9

Thực hiện Quyết định số 718/QĐ-UB ngày 25 tháng 02 năm 2004 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về chương trình phát triển hoa, cây kiểng, cá cảnh Tp. HCM giai đoạn 2004 - 2010; Công văn số 3562/CV-VPTU ngày 03 tháng 9 năm 2009 của văn phòng Thành Ủy Tp. HCM và Công văn số 7031/VP-CNN ngày 24 tháng 09 năm 2009 của văn phòng UBND Tp. HCM về việc tạo điều kiện quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh trong dịp Tết;

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp. HCM phối hợp với Hội Nông dân Tp. HCM tổ chức Khu hoa cây kiểng của nông dân thành phố trong Chợ hoa Tết Tân Mão năm 2011 tại công viên 23/9. Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp là đơn vị được giao trực tiếp thực hiện các công tác tổ chức "Khu hoa cây kiểng của nông dân Tp. HCM".

Khu hoa cây kiểng nông dân thành phố diễn ra từ ngày 25/01 đến 12 giờ trưa ngày 02/02/2011 (từ 22 Tết đến trưa 30 Tết) tại Công viên 23/9 và được chia làm hai khu: Khu A, mặt đường Lê Lai (Đối diện đường Phạm Hồng Thái), bán bonsai, hoa lan, hoa nền; Khu B, kéo dài từ đường Phạm Ngũ Lão (đối diện đường Đề Thám) đến đường Lê Lai, bán hoa mai và kiểng tắc.

Có 144 gian hàng đại diện cho hơn 630 nông dân của 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia, các loại hoa cây kiểng gồm những chủng loại như: mai (114 gian hàng), tắc (04 gian hàng), lan (13 gian hàng), bonsai (08 gian hàng), kiểng lá, hoa nền (05 gian hàng).

               Nhận xét:

        Khu hoa cây kiểng của nông dân thành phố trong Chợ Hoa Tết Tân Mão 2011 (Công viên 23/9) diễn ra thực sự đúng như chủ trương của UBND là trưng bày và tiêu thụ sản phẩm hoa cây kiểng chủ yếu được sản xuất tại Thành phố; giúp người tiêu dùng an tâm khi mua sản phẩm hoa cây kiểng được sản xuất tại Thành phố, vì hoa cây kiểng được trồng tại Thành phố có sức sống khỏe và bền lâu rất thuận tiện cho người dân sau khi trang trí vào dịp Tết có thể tiếp tục chăm sóc để làm cảnh.

       Thông qua hình ảnh được triển lãm tại nhà điều hành; những thông tin, chính sách, chương trình của Thành phố, Sở Nông nghiệp và PTNT phục vụ chương trình hoa cây kiểng được tuyên truyền, phổ biến và thu hút được sự quan tâm của người dân Thành phố, đặc biệt là người chơi hoa cây kiểng, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất

               Nét mới của Khu hoa cây kiểng nông dân thành phố năm nay:

Xuất hiện loại hoa vùng ôn đới trồng trong điều kiện khí hậu thành phố như Dạ yến thảo, hoa đồng tiền, hoa Anh Thảo (Tiên giáng trần), hoa Mẫu đơn giống mới…

Riêng hoa lan huynh hướng năm nay, theo khảo sát các nhà vườn, người chơi hoa tết ngày càng chuyển nhiều từ các loại hoa khác sang dùng lan vì nhiều màu sắc đa dạng và sang trọng hơn; hơn nữa, sau tết người chơi hoa có thể giữ lại trồng, chăm sóc để lan ra hoa quanh năm. Hoa lan kết chậu lớn từ 0,6-1m (một chậu kết hợp từ 8 đến 15 cây lan Mokara, hoặc từ 5 đến 15 chậu Denro, hoặc từ 3 đến 6 chậu Catlayya, 3 đến 5 chậu lan Hồ Điệp, hoặc kết hợp tổng hợp các loại hoa lan…) được đặc biệt ưu chuộng vì được kết hợp nhiều cây, chậu nên màu sắc phong phú và rực rở.

       Ngoài ra, năm nay nhà vườn chú trọng cho công tác tạo dáng, cắm hoa với nhiều hình thức, như là có hoa lan được trồng vào chậu làm bằng mây, tre…; hoa được ghép chung với các cây gỗ có dáng đẹp; hoa mai cũng được uốn thành những thế đẹp, đa dạng, thu hút được sự chú ý của người mua, giúp tăng lợi nhuận của việc bán hoa.

Hoàng Dung

 

Tin Tức Liên Quan

Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023

27-07-2023
Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023 là sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố tổ chức nhằm hỗ trợ các nghệ nhân, nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 169

Hôm Qua : 251

Số Lượt Truy Cập : 5137

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên