KẾT QUẢ HỘI THI – TRIỂN LÃM BÒ SỮA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ III, NĂM 2011

"Hội thi – Triển lãm Bò sữa Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, năm 2011" được Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức tại Trung tâm Thể dục – Thể thao huyện Củ Chi từ ngày 30/11 đến ngày 02/12/2011.  

Chung kết "Kiến thức và kỹ chăn chăn nuôi bò sữa giỏi"

"Hội thi – Triển lãm Bò sữa Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, năm 2011" được Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức tại Trung tâm Thể dục – Thể thao huyện Củ Chi từ ngày 30/11 đến ngày 02/12/2011.         

            Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn. Thể hiện được sự quan tâm của nhà nước đối với sự phát triển của ngành bò sữa thành phố, từ đó hướng đến việc chăn nuôi bò sữa mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững.

Hào hứng thi thực hành "Vắt sữa bò"

Sau khi các quận huyện tổ chức sơ tuyển, chọn lựa và gửi về, danh sách vòng thi chung kết gồm có: 21 mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững (với 14 mô hình quy mô trên 20 con và 7 mô hình quy mô từ 10 đến 20 con), 22 con bò sữa  dự thi "Bò sữa tốt" và 6 đội dự thi "Kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi" đến từ 6 quận huyện: quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

            Ban giám khảo Hội thi gồm các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bò sữa đã tích cực chấm thi với nhiều giai đoạn để tìm ra những con bò sữa đẹp nhất, mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững nhất và đội thi có kiến thức và kỹ năng thực hành tốt.

Ban giám khảo Hội thi

            Sau quá trình làm việc miệt mài, Ban tổ chức Hội thi – Triển lãm Bò sữa thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, năm 2011 đã quyết định trao 36 giải cho 3 nội dung thi, với 3 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba, 24 giải khuyến khích.

Chủ hộ đạt Giải nhất "Mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững"

Giải nhất "Bò sữa tốt"

Đứng đầu là huyện Củ Chi với hai giải nhất gồm giải nhất "Bò sữa tốt" thuộc về con bò sữa của anh Nguyễn Văn Xí ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, con bò sữa này đã rất xứng đáng đạt giải nhất với ngoại hình đẹp, cân đối và năng suất sữa rất cao, trên 9.000kg/chu kỳ;  giải nhất "Mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững" quy mô trên 20 con thuộc về hộ chị Phan Kim Lê ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Tiếp đến là huyện Bình Chánh với giải nhất "Kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi".

Bên cạnh các đợt thi sôi nổi và đầy hào hứng, Hội thi – Triển lãm Bò sữa thành  phố Hồ Chí Minh lần III, năm 2011 còn có khu hội chợ để triển lãm, giới thiệu các  trang thiết bị, máy móc, giống, thức ăn chăn nuôi... của các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là ngành bò sữa. Ngoài ra để phục vụ nhu cầu mua sắm các sản phẩm thiết yếu với giá bình ổn, Ban tổ chức Hội thi đã phối hợp với Siêu thị Saigon Co.op tổ chức bán hàng bình ổn giá phục vụ bà con trong suốt thời gian diễn ra hội thi. Các trò chơi vui nhộn của nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan cũng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo du khách đến tham quan.

Nhộn nhịp khu Triển lãm

            Như vậy, với sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức chặt chẽ tất cả các khâu từ tuyên truyền, quảng bá hội thi, đăng ký của quận huyện, tập huấn đến công tác chấm thi, trao giải, Hội thi – Triển lãm Bò sữa thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, năm 2011 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo bà con chăn nuôi bò sữa. Rất mong trong những Hội thi kế tiếp, chúng ta sẽ tìm ra nhiều hơn nữa những con bò sữa tốt hơn, có năng suất cao hơn, những mô hình chăn nuôi bò sữa đạt chuẩn bền vững để đẩy mạnh hơn nữa ngành bò sữa thành phố Hồ Chí Minh.

HTPD

 

 

 

 

 

Tin Tức Liên Quan

Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2020

04-11-2020
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 04 tháng 11 năm 2020 tại tỉnh Quảng Ninh với quy mô trên 400 gian hàng trưng bày, giới thiệu s

Ngày Cà phê Viêt Nam lần thứ 4 – năm 2020

04-11-2020
Sở Công thương phối hợp với Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4 – năm 2020 với chủ đề “Cà phê bản sắc văn hóa Việt”, diễn ra từ ngày 10/12 – 12/12/2020 tại Nhà Văn h

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020

27-10-2020
Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, mở rộng hợp tác, nơi tôn vinh các mặt hàng nông, lâm, t

Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020

14-10-2020
Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn và các đơn vị, địa phương tổ chức Phiên chợ Tuần nông sản an

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 3

Hôm Nay : 114

Hôm Qua : 160

Số Lượt Truy Cập : 1227