Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022

      Nhằm tôn vinh, khơi dậy và khuyến khích các tác giả phát huy ý tưởng sáng tạo những sản phẩm thủ công mỹ nghệ nói chung, sản phẩm OCOP hàng thủ công mỹ nghệ nói riêng có tính mới, kỹ thuật, mỹ thuật, ứng dụng cao và đáp ứng được các tiêu chí về phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022.

      Hội thi là sân chơi để các nghệ nhân, thợ giỏi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm. Giải thưởng của Hội thi sẽ là một trong những điều kiện để đề xuất công nhận nghệ nhân nghề (nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân nhân dân) và được đề cử tham dự cuộc thi hàng thủ công toàn cầu.

      Sản phẩm dự thi là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ thuộc tất cả các nhóm nghề thủ công như mây, tre, lá; gốm sứ và thủy tinh; thêu và dệt; điêu khắc gỗ; sơn mài, khảm trai, kim khí, mỹ nghệ sừng, chạm khắc đá… đáp ứng tiêu chí theo Quy chế Hội thi được ban hành.

      Thời gian tiếp nhận sản phẩm (Vòng sơ khảo): từ ngày 01/10 - 20/10/2022.

      Thời gian chấm thi (Vòng chung khảo): từ ngày 24/10 - 28/10/2022.

      Địa điểm tiếp nhận các sản phẩm và chấm thi: tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

      Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải đặc biệt (trị giá 30.000.000 đồng/giải), 05 giải nhất (trị giá 15.000.000 đồng/giải), 10 giải nhì (trị giá 10.000.000 đồng/giải), 15 giải ba (trị giá 5.000.000 đồng/giải), 15 giải khuyến khích (3.000.000 đồng/giải). Tất cả các sản phẩm đạt giải sẽ được tặng kèm kỷ niệm chương, bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban Tổ chức Hội thi, đối với các sản phẩm đạt giải nhất và giải nhì sẽ được đề cử tham gia cuộc thi hàng thủ công thế giới. Ngoài ra, giải nhất, giải nhì, giải ba sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tiền thưởng kèm theo từ Quỹ thi đua khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp thông tin đến các tổ chức, tập thể, các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ được biết và tham gia.

(Đính kèm Quy chế Hội thi)

Hồ Viết Phong

Tin Tức Liên Quan

Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023

27-07-2023
Tuần lễ Sinh vật cảnh Thành phố năm 2023 là sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố tổ chức nhằm hỗ trợ các nghệ nhân, nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 11

Hôm Nay : 160

Hôm Qua : 251

Số Lượt Truy Cập : 5128

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên