Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến Thương mại - Du lịch - Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om - Bok

      Lễ hội Ok Om – Bok Trà Vinh, một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer thuộc danh mục lễ hội di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã được Đảng, Chính quyền và nhân dân Trà Vinh tổ chức định kỳ hàng năm tại thành phố Trà Vinh nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy và phổ biến một giá trị văn hóa quý báu của nhân dân Trà Vinh đến với cộng đồng dân cư trong nước và quốc tế.

      Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Trà Vinh tiếp tục duy trì và phát huy thành quả Lễ hội Ok Om – Bok, còn gọi là Lễ Cúng trăng, được tổ chức vào ngày Rằm tháng Mười hằng năm theo Phật lịch mang tính truyền thống từ rất lâu đời và là một trong những Lễ hội quan trọng trong năm của đồng bào dân tộc Khmer. Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội chợ xúc tiến Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om – Bok tỉnh Trà Vinh năm 2017, với quy mô cấp tỉnh và mời mở rộng các tỉnh, thành phố trong khu vực và miền Đông Nam Bộ (dự kiến khoảng 300 gian hàng) diễn ra từ ngày 30/10/2017 đến ngày 05/11/2017, tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Đây là chương trình bảo tồn, phát huy truyền thống, giao lưu văn hóa, dân tộc và xúc tiến thương mại, đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Trà Vinh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om – Bok

      Hội chợ là dịp để các địa phương, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu tiềm năng kinh tế, quảng bá du lịch, tìm kiếm đối tác kinh doanh, hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế, phát triển du lịch, là nơi để doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, hướng tới xây dựng thương hiệu hàng hóa, khẳng định chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, ký kết các hợp đồng thương mại; tuyên truyền tôn vinh những thành quả lao động của người nông dân, giới thiệu những mô hình, chương trình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, ứng dụng cải tiến khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

      Để góp phần tổ chức thành công Hội chợ, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh trân trọng kính mời Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Khuyến công, các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ xúc tiến Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om- Bok tỉnh Trà Vinh năm 2017.

      Hội chợ - Triển lãm với chủ đề: “Xúc tiến Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp gắn với Lễ hội Ok Om- Bok Trà Vinh năm 2017” gồm các hoạt động:

         - Triển lãm trang phục các dân tộc và trang phục Khmer truyền thống.

         - Triển lãm thiết bị ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp.

         - Quảng bá du lịch, giới thiệu ẩm thực đặc sản Trà Vinh.

         - Giao thương các sản phẩm đặc trưng vùng, miền và hàng tiêu dùng.

         - Phục vụ cốm dẹp và tôm sú miễn phí trong ngày Lễ hội từ lúc 17 giờ 00 đến 19 giờ 00 ngày 03/11/2017.

         - Giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang và biểu diễn carnival đường phố.

      Quy cách gian hàng tiêu chuẩn:

         - Gian hàng được bố trí trong nhà bạt.

         - Gian hàng có diện tích 9m2  (3x3) gồm vách ngăn, bảng tên gian hàng, 01 bàn, 02 ghế, 02 neon 1.2m, sàn lót pallet trải thảm, 01 ổ cắm điện 220v/5A.

      Hạn chót đăng kí gian hàng: trước ngày 20/10/2017.

      Thông tin liên hệ:

      1. Đơn vị tổ chức thực hiện:

         Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú

         Trụ sở chính: 740/5 Âu Cơ, P.14, Q. Tân Bình, Tp. HCM

         Điện thoại: 028.3949.2646/ 3949.2647

         Website: www.tinhtu.com.vn  -  Hotline: 0903.196419

      2. Đơn vị phối hợp thực hiện:

         - Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh

         Địa chỉ: 99B Bạch Đằng, ấp Long Bình, P.4, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

         Điện thoại: 0294.3841.619            Fax: 0294.3868.448

         - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Trà Vinh

         Địa chỉ: 07 Phan Châu Trinh, P.1, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

         Điện thoại: 0294.3841.891             Fax: 0294.3841.494

Khánh Linh

Tin Tức Liên Quan

Chương trình “Tuần hàng Việt Nam – Hà Nội 2018 tại hệ thống siêu thị AEON, Nhật Bản” và “Tuần hàng nông sản Việt Nam tại chợ đầu mối nông sản quốc tế Rungis – Pháp”

04-04-2018
Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2018 của thành phố Hà Nội. Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản của Việt Nam cũng như quảng bá về du lịch, văn hóa, con người Việ

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 2

Hôm Nay : 10

Hôm Qua : 216

Số Lượt Truy Cập : 17891