Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ 4 - năm 2023

      Nhằm ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc, có đóng góp quý báu cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn và nông dân Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức xét chọn, tôn vinh và công nhận Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam, đây là là giải thưởng duy nhất trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

      Thông qua hoạt động tôn vinh góp phần làm rõ hơn, sâu sắc hơn vai trò của nông nghiệp - nông dân - nông thôn là ba thành tố có quan hệ mật thiết, gắn bó, không thể tách rời, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với tiến trình phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng “nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại, nông dân văn minh”, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế nông thôn. Việc tôn vinh những sản phẩm đạt Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” là cách thức thể hiện sự đánh giá, ghi công, tri ân của Đảng, Nhà nước, của xã hội đối với những tập thể, cá nhân, tác giả, nhóm tác giả hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang đồng hành, sát cánh và có nhiều công lao, đóng góp đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.

      Đối tượng xét Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ 4 - năm 2023, được chia thành 03 nhóm, cụ thể như sau:

  • Nhóm sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học: giống cây trồng, vật nuôi; các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích; công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
  • Nhóm sản phẩm là hàng hóa tiêu dùng: vật tư kỹ thuật nông nghiệp, máy móc thiết bị, hàng hóa thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm nông, lâm thủy sản, thương hiệu hàng hóa có uy tín; các sản phẩm OCOP quốc gia.
  • Nhóm sản phẩm là những mô hình về tổ chức sản xuất, phát triển nông thôn: các mô hình nông nghiệp tiêu biểu, công trình xây dựng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn.

      Thời gian thực hiện:

  • Thời gian nhận hồ sơ tóm tắt: từ ngày 31 tháng 5 năm 2023 đến hết ngày 20 tháng 6 năm 2023.
  • Từ ngày 21 tháng 6 năm 2023 đến hết ngày 23 tháng 6 năm 2023: Hội đồng cấp cơ sở tổ chức họp xét, lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất.
  • Từ ngày 24 đến 27 tháng 6 năm 2023: Hướng dẫn các tập thể, cá nhân có các sản phẩm tiêu biểu hoàn thiện lại bản đăng ký xét tặng Giải thưởng, báo cáo thuyết minh, mô tả sản phẩm phù hợp với tiêu chí chấm điểm.
  • Ngày 28 tháng 6 năm 2023: Lập hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

      Các đơn vị quan tâm, có sản phẩm đăng kí xét tặng Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam vui lòng gửi hồ sơ đăng kí về Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp trước ngày 20 tháng 6 năm 2023.

      Thông tin liên hệ:

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (Phòng Tổ chức Sự kiện và Xúc tiến Thương mại). Địa chỉ: số 186 Nguyễn Văn Thủ, P.Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Điện thoại: 028.3822 9427, 3822 9431; hoặc bà Hoàng Ngọc Huyền - Phòng Tổ chức Sự kiện và Xúc tiến Thương mại, 0973.506.602./.

      (Đính kèm Thông tư 06/2014/TT-BNNPTNT ngày 10 tháng 02 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định xét tặng Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam).

Hoàng Huyền

Tin Tức Liên Quan

Phiên chợ 2024 "Nông sản xanh - Tết an lành"

31-01-2024
Hòa cùng với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024, Phiên chợ Tết “Nông sản xanh – Tết an lành” do Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam phối hợ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 29

Hôm Qua : 136

Số Lượt Truy Cập : 11555

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên