Xuất khẩu nông nghiệp tăng 1,2%

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, đây là 1 năm khó khăn. Thời tiết khắc nghiệt diễn ra trong mỗi quý, ảnh hưởng tới ngành nông nghiệp trong 6 tháng đầu năm và phục hồi trong 6 tháng cuối năm. Năm ngoái, ngành nông nghiệp đã tăng trưởng 2,4% so với năm 2014.
Ngay từ đầu năm, một đợt rét lịch sử ở các tỉnh phía bắc theo sau là hạn hán nghiêm trọng nhất trong gần một thế kỷ, gây thiệt hại 15 nghìn tỷ đồng (669 triệu USD) cho nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Mặc dù vậy, trái cây và rau quả lần đầu tiên vượt qua gạo để trở thành nguồn thu nhập lớn nhất cho ngành, với các lô hàng tăng vọt 31%, đạt 2,4 tỷ USD. Xuất khẩu cà phê, hạt điều, hạt tiêu tăng hai con số.

Ngành nông nghiệp Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng 2,5-2,8% trong năm tới. Việt Nam sẽ tập trung vào việc hiện đại hóa nông nghiệp, sau khi chính phủ đã đồng ý cấp khoản vay trị giá 60 nghìn tỷ đồng (2,6 tỷ USD) cho các dự án công nghệ cao.

(Theo freshplaza, Vu - ITPC)

http://www.freshplaza.com/article/168825/Vietnam-ag-exports-climb-1.2-procent-despite-extreme-weather

 

Tin Tức Liên Quan

Việt Nam: Xuất khẩu đến Hoa Kỳ tăng mạnh

04-01-2017
Hoa Kỳ dẫn đầu danh sách các quốc gia hàng đầu nhập khẩu các sản phẩm chính của Việt Nam, như hàng dệt may, giày dép, máy móc, thiết bị và phụ tùng, hàng thủy hải sản, cũng như sản phẩm gỗ.

Xuất khẩu nông nghiệp tăng 1,2%

04-01-2017
Việt Nam xuất khẩu nông nghiệp tăng 1,2% sau 1 năm có nhiều bất lợi về thời tiết và vụ tràn chất độc ảnh hưởng tới sản xuất trong các nông trại trên cả nước. Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ N

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 3

Hôm Nay : 155

Hôm Qua : 251

Số Lượt Truy Cập : 6298