Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

      Ngày 28 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Vinamilk đã đầu tư nhập 200 con bò sữa thuần chủng A2 bằng máy bay chuyên dụng từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới về Việt Nam và đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.

Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Bò sữa A2 sản xuất ra dòng sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

      Dự kiến hơn 200kg sữa A2 nguyên chất sẽ được Vinamilk thu hoạch và sẽ sớm được đưa ra thị trường dưới hình thức sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam
Sữa A2 Tiệt trùng Sữa A2 Thanh trùng

      Sữa A2 là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu những năm 2000. Sản phẩm này hiện chỉ được bán chủ yếu ở Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Anh Quốc.

      Sữa A2 là sữa bò mà thành phần đạm (protein) của nó không chứa β-casein A1 mà thay vào đó là β-casein A2. Sữa này được sản sinh từ những con bò sữa có gen A2A2. Thành phần β-casein A2 có trong sữa A2 được đánh giá là tốt hơn cho tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp Lactose, như: chậm tiêu hóa, sôi bụng, đầy hơi …

      Vinamilk nhập giống bò A2 này về Việt Nam không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn chứng minh được sự phát triển của Vinamilk cũng như ngành sữa của Việt Nam trên trường quốc tế. Sữa tươi cao cấp A2 với giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand một lần nữa khẳng định cam kết của Vinamilk luôn tiên phong đem đến những sản phẩm chất lượng quốc tế vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao và đa dạng của người dân Việt Nam.

      Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Công ty CP sữa Việt nam (Vinamilk), cho biết: “Tất cả bò giống A2 sẽ được xét nghiệm ADN cùng chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của Zealand”. Dự kiến đến năm 2019, Vinamilk sẽ nâng số lượng đàn bò sữa A2 từ 200 con lên 1.000 con.

Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam Vinamilk  sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Danh sách giống bò sữa A2 được nhập khẩu từ New Zealand của Vinamilk

Thanh Nguyễn

Tin Tức Liên Quan

Ưu điểm của giống bò BBB nhập nội

10-12-2018
Các nhà khoa học của Trung tâm giống vật nuôi chất lượng cao, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu nhập nội thành công giống bò BBB cho cải tạo đàn bò thịt lai Sind ở nước ta.

Đẩy mạnh phát triển đàn bò thịt BBB

10-12-2018
TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình phát triển giống bò thịt theo Quyết định số 232/QĐ-UBND của UBND thành phố, nhằm nâng cao chất lượng và hình thành đàn bò thịt: giống chất lượng cao, gi

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 11

Hôm Nay : 7

Hôm Qua : 13

Số Lượt Truy Cập : 14294