Huyện Củ Chi phát triển mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà

      Huyện Củ Chi là huyện có diện tích đất nông nghiệp lớn thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ sau huyện Cần Giờ. Cách trung tâm Thành phố khoảng 33km về phía Tây Bắc, có vị trí rất đặc biệt do có sông Sài Gòn chảy qua phía Đông huyện tạo thành ranh giới tự nhiên giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương. Huyện Củ Chi sở hữu nhiều tiềm năng về vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích tạo đà cho kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển mạnh mẽ.

      Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp tại huyện Củ Chi phát triển vượt bậc, xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có giá trị kinh tế cao, sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường thế giới. Một trong những mô hình trồng trọt đang được phát triển ở Củ Chi đó là mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà. Nấm bào ngư là loại thực phẩm thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao như: protein, các vitamin và khoáng chất.

Một số sản phẩm nấm tại Trại nấm sạch Hồng Cường

      Trại nấm sạch Hồng Cường tại ấp Xóm Chùa, xã An Phú, huyện Củ Chi là một trong những mô hình trồng nấm đạt hiệu quả cao tại huyện Củ Chi. Với nhiều sản phẩm nấm đa dạng phong phú như: nấm bào ngư, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo và gần đây cơ sở đã trồng thành công loại nấm hoàng đế với giá trị dinh dưỡng cao. Theo chị Nguyễn Thị Thu Hồng chủ trại nấm Hồng Cường chia sẻ: Trồng nấm không tốn nhiều công chăm sóc, cũng như không cần diện tích lớn như trồng các loại rau củ quả khác. Cần kiểm soát tốt độ ẩm không khí, nhiệt độ thích hợp và cung cấp đủ nước hàng ngày để nấm phát triển.

Trại nấm sạch Hồng Cường tham gia các Hội chợ, triển lãm

      Hiện tại, các sản phẩm nấm của Trại nấm sạch Hồng Cường bán tại Chợ phiên Nông sản an toàn do Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp thực hiện) tại Khuôn viên Ban Điều hành Khu phố 6, quận Bình Tân vào sáng thứ 7 hàng tuần và Trung tâm MM Mega Market Quận 6 (phần diện tích do Ủy ban nhân dân Quận 6 quản lý) vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Cẩm Loan

Tin Tức Liên Quan

Cá cảnh sản phẩm tiềm năng

02-10-2023
Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui tao nhã mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển từ lâu. Hiện nay nghề nuôi cá

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 12

Hôm Nay : 20

Hôm Qua : 61

Số Lượt Truy Cập : 2711

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên