Vải thiều Lục Ngạn chính thức đưa vào hệ thống phân phối thị trường miền Nam

      Sáng 3-6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều vào hệ thống phân phối Saigon Co.op tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vải thiều Lục Ngạn chính thức đưa vào hệ thống phân phối thị trường miền Nam

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trấn Thanh Nam cùng các đại biểu

      Saigon Co.op là đối tác tin cậy của doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất… trong việc phối hợp triển khai những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân. Nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ, trong tháng 6-7 này, Saigoon Co.op xây dựng chương trình "Lễ hội trái cây Việt" kết hợp vải thiều và các loại trái cây của các địa phương khác với nhiều hoạt động như trưng bày, giảm giá, ăn thử… tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, HTVCo.op…trên toàn quốc.

      Tại sự kiện ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, cho biết chất lượng vải thiều Bắc Giang năm nay cao hơn các năm trước nên tiêu thụ rất tốt. Hiện ngay tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang là huyện Lục Ngạn, vải thiều loại 1 có giá đến 70.000 đồng/kg. Năm nay là năm thứ 2 tỉnh Bắc Giang trực tiếp phối hợp với Saigon Co.op nhằm đưa vải thiều Lục Ngạn chất lượng cao nhất, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP được tuyển chọn đóng gói bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Mỹ, Úc, EU, Nhật… đến người tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước.

      Ông Trần Quang Tấn cho biết thêm "Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu cần tốt nhất. Trong đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op thực hiện tốt các khâu chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, tuyển chọn vải thiều bảo đảm chất lượng cao nhất đến khách hàng của Saigon Co.op".

      Tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ở TP HCM, vải thiều Lục Ngạn loại 1 đang được bán khuyến mãi 49.900 đồng/kg (giá chưa khuyến mãi là 59.000 đồng/kg). Để có được mức giá này, Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để giá bán chỉ bao gồm giá thu mua trực tiếp cộng thêm chi phí vận chuyển, từ đó bảo đảm tối đa quyền lợi nông dân trồng vải. Vải thiều tươi được thu mua trực tiếp từ Lục Ngạn được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung tại hơn 700 điểm bán trên cả nước.

      Ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết năm nay, tùy theo sức tiêu thụ, Saigon Co.op sẽ thu mua, phân phối khoảng 500-700 tấn vải thiều Lục Ngạn chính gốc, tăng 25% so với năm 2018.

      Song song đó, sẽ thúc đẩy xuất khẩu vải thiều thông qua mạng lưới HTX trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Singapore.

Nguồn: "xttm.mard.gov.vn"

Ngô Phạm Phương Chi

Tin Tức Liên Quan

Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

23-10-2019
Để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có cách tiếp cận mới để đảm bảo tính bền vững. Việc thay đổi tư duy, nếp sống, năng lực của người dân được đặt làm mục t

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 13

Hôm Nay : 32

Hôm Qua : 205

Số Lượt Truy Cập : 22138