Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển sản phẩm nông nghiệp địa phương

      Huyện Cần Giờ được mệnh danh là lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Giờ không chỉ có bạt ngàn màu xanh của những cánh rừng đước mà còn được xen lẫn những vạt dừa nước bám đất giữ bờ, là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật vùng ven biển. Khi đến với Cần Giờ, ngoài thưởng thức các món hải sản tươi sống đặc trưng của vùng biển, trong thời gian gần đây du khách còn được thưởng thức một món vừa lạ vừa quen mang đậm mùi vị của vùng Rừng Sát – Cần Giờ đó là mật dừa nước.

Sản phẩm mật dừa nước của huyện Cần Giờ

      Theo Ông Phan Minh Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Phát triển dừa nước Việt Nam VietNipa chia sẻ Cây dừa nước có thể tiết ta được mật dừa nước, tuy nhiên chưa có đơn vị nào tiên phong khai thác. Khi anh Tiến đem mẫu mật dừa thu được từ những buồng dừa nước đem đi phân tích và kết quả nhận được rất khả thi. Hàm lượng muối khoáng, các loại axit amin thiết yếu cũng như vitamin C có trong mật dừa nước rất cao. Ngoài ra trong mật dừa nước còn có các chất chống oxi hóa, chỉ số đường trong mật dừa rất thấp nên phù hợp với những người bị tiểu đường.

Anh Tiến kiểm tra những buồng dừa nước trước khi thu hoạch mật dừa nước

      Từ những cuống dừa nước bị bỏ lại ngổn ngang sau mỗi lần thu hoạch trái dừa nước, người nông dân vùng biển huyện Cần Giờ đã biết tận dụng và khai thác thành công dòng tinh chất ngọt thơm mang mùi của biển, vị của đất ngập mặn. Có thể nói mật dừa nước là một món quà ngọt ngào mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Cần Giờ quanh năm nắng gió, cay nồng vị mặn của biển.

      Sản phẩm mật dừa nước là sản phẩm mới và nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của chính quyền huyện Cần Giờ nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Hỗ trợ về mặt truyền thông, xây dựng thương hiệu để giúp đưa sản phẩm mật dừa nước đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, về phía Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tham gia chợ phiên nông sản an toàn, hội nghị, triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Ông Phan Minh Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Phát triển dừa nước Việt Nam VietNipa chia sẻ.

Quy trình sản xuất mật dừa nước

      Hiện nay sản phẩm mật dừa nước Cần Giờ được Thành phố quan tâm xây dựng thương hiệu, đưa sản phẩm mật dừa nước trở thành sản phẩm OCOP của Thành phố Hồ Chí Minh, tạo cầu nối và đưa thương hiệu mật dừa nước ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

      Để hiểu rõ hơn về sản phẩm mật dừa nước đặc sản của huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh mời quý độc giả đón xem kỳ truyền hình với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển sản phẩm nông nghiệp ở địa phương”. Chương trình do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp phối hợp với đài truyền hình HTV thực hiện.

      Link: https://www.youtube.com/channel/UCAVD5bN11LXZOSPA2qysb4g/featured

Cẩm Loan

Tin Tức Liên Quan

Đăng ký nhu cầu tư vấn công nghệ

11-05-2022
Vào ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành

Sức sống làng nghề truyền thống

12-01-2022
Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh có gần hai mươi làng nghề truyền thống, phần lớn tập trung ở các quận, huyện vùng ven. Các làng nghề ở Thành phố Hồ Chí Minh có bề dày lịch sử từ 50 đến 100 năm, trong đ

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 50

Hôm Qua : 114

Số Lượt Truy Cập : 1604