Trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao - Công ty Dư Hoài

      Công ty Dư Hoài trụ sở tại Quốc Lộ 1A, ấp Xây Đá, Xã Hồ Đắc Kiện, Huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng có thâm niên nuôi gà lấy trứng hơn 10 năm qua, chủ yếu là nuôi gia công cung cấp cho các công ty thương mại trứng gà khác hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên từ năm 2017, công ty đã chủ động nhập khẩu hệ thống nuôi gà công nghệ cao còn gọi là nuôi gà theo công nghệ lạnh của Châu Âu với vốn đầu tư khá lớn cho mỗi dây chuyền nuôi gà là 10,5 tỷ/100.000 con để tự cung cấp trứng ra thị trường. Hiện nay tổng đàn của công ty khoảng 1 triệu con được nuôi ở hai trang trại tại Sóc Trăng và Long An, sản lượng trứng cung cấp mỗi ngày cho thị trường khoảng hơn 700.000 trứng/ngày.

Trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao - Công ty Dư Hoài

Hình  Trại gà đẻ trứng  Dư Hoài đã đạt chứng nhận VietGAP

      Công ty Dư Hoài ngoài việc đầu tư Hệ thống chăn nuôi gà theo công nghệ cao tự động còn chủ động trong việc sản xuất con giống và thức ăn cung cấp cho trại gà của mình nên kiểm soát tốt chất lượng đầu vào của sản phẩm trứng gà. Hiện nay trại gà đã được cấp chứng nhận VietGAP cho trại gà đẻ công nghệ cao.

Trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao - Công ty Dư Hoài

Hình: Trứng được tự động vận chuyển bằng băng chuyền trước khi phân loại

      Trong quá trình nuôi, lượng phân gà sau khi xử lý bằng biện pháp khử mùi và cho men vi sinh, phân được dùng làm phân bón cho các loại cây trồng. Công ty đã sản xuất phân bón hữu cơ từ phân gà cung cấp cho các nhà vườn của địa phương.

Trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao - Công ty Dư Hoài

Hình ảnh phân gà được tập hợp và xử lý dùng làm phân bón cho cây trồng

      Hiện nay thị trường trứng của công ty bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền Tây, Miền Trung và Campuchia - nơi chiếm 30% tổng lượng trứng tiêu thụ của công ty. Và trong thời gian tới, công ty sẽ xúc tiến xuất khẩu trứng sang thị trường mới là khu vực Trung Đông. Từ giữa năm 2017,  trứng gà Dư Hoài bắt đầu được phân phối trong hệ thống các siêu thị, chủ lực là  siêu thị Bách Hóa Xanh.  Trong thời gian tới, để đảm bảo nguồn đầu ra cho sản phẩm và mở rộng thị trường, công ty đã tham gia chương trình bình ổn của Sở công thương thành phố Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng trứng gà đạt chất lượng, giá cả ổn định cho người tiêu dùng thành phố.

Trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao - Công ty Dư Hoài

Hình: Băng chuyền tự động phân loại trứng

      Mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao của công ty Dư Hoài là mô hình trang trại kiểu mẫu của tỉnh Sóc Trăng. Mô hình này là qui trình chăn nuôi khép kín hiện đại từ khâu sản xuất giống, thức ăn đến cung cấp sản phẩm trứng sạch, an toàn ra thị trường. Đây là mô hình nuôi gà đẻ trứng điển hình rất đáng để những người sản xuất học hỏi, áp dụng theo trong thời gian tới.

Hồng Thắm

Tin Tức Liên Quan

Ưu điểm của giống bò BBB nhập nội

10-12-2018
Các nhà khoa học của Trung tâm giống vật nuôi chất lượng cao, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu nhập nội thành công giống bò BBB cho cải tạo đàn bò thịt lai Sind ở nước ta.

Đẩy mạnh phát triển đàn bò thịt BBB

10-12-2018
TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình phát triển giống bò thịt theo Quyết định số 232/QĐ-UBND của UBND thành phố, nhằm nâng cao chất lượng và hình thành đàn bò thịt: giống chất lượng cao, gi

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 6

Hôm Qua : 13

Số Lượt Truy Cập : 14293