Thông tin tình hình xuất khẩu nông sản, trái cây sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới

      Ngày 17/6/2021, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản có Công văn số 480/CBTTNS-TT về tình hình xuất khẩu nông sản, trái cây sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới đang gặp khó khăn trong việc thông quan.

      Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, trong những ngày vừa qua, tình hình xuất khẩu nông sản, trái cây sang Trung quốc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc đang ngày một tăng. Trong khi năng lực thông quan tại một số cửa khẩu còn hạn chế, không thể đáp ứng thông quan lượng hàng nông sản quá lớn hiện đang được vận chuyển lên các cửa khẩu; cụ thể như cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn là cửa khẩu ưu tiên luồng xanh cho nông sản Việt Nam, với lượng xe hoa quả thông quan trung bình từ 180 – 220 xe/ngày. Thêm vào đó, Trung Quốc hiện đang tăng cường biện pháp kiểm nghiệm, kiểm dịch với trái cây nhập khẩu từ Việt Nam theo phương thức hóa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp độ 1 nên tốc độ thông quan bị chậm lại, dẫn đến tại một số cửa khẩu đã có hiện tượng ùn ứ nhiều xe, làm ảnh hưởng chất lượng trái cây tươi và tăng chi phí cho doanh nghiệp.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố) thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố có nông sản, trái cây xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc được biết để kịp thời điều tiết lượng hàng hóa đưa lên biên giới phù hợp./.

      (Đính kèm file Công văn số 480/CBTTNS-TT ngày 17 tháng 6 năm 2021 của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản)

P.C

Công văn số 480/CBTTNS-TT ngày 17 tháng 6 năm 2021 của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 20

Hôm Nay : 44

Hôm Qua : 110

Số Lượt Truy Cập : 6642