Lễ công bố hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 với chủ đề: 27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - Hành trình đến nền kinh tế xanh

      Ngày 14 tháng 3 năm 2023, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận HVNCLC năm 2023 với chủ đề: 27 năm HVNCLC - Hành trình đến nền kinh tế xanh do người tiêu dùng bình chọn.

      Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; Chuyên gia Kinh tế bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Hình 1: Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023

      Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng: “Bán một sản phẩm thì chắc không giàu lắm đâu, nhưng bán luôn người bán sản phẩm thì chắc là giàu. Các bạn hãy bán luôn tâm thế, tinh thần của mình. Bán luôn sự mạnh mẽ và tinh thần yêu nước của mình, để tạo ra một sản phẩm để định danh nó là “Hàng Việt Nam”. Tất cả các thương hiệu như bút bi Thiên Long hay bánh phồng tôm thì đều ẩn đằng sau nó là “Hàng Việt Nam”. Chúng ta phải tư duy, phải ý thức được là chúng ta đang làm nên, đang bán ra một thương hiệu quốc gia, và như thế có nghĩa chúng ta phải luôn cố gắng làm sao cho thật hay, thật tốt hết sức có thể để phát triển kinh tế xanh là xu thế không thể đảo ngược, bắt buộc chúng ta phải hành động ngay, không để nước đến chân mới chạy.

      Theo đó, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, cần phải thúc đẩy ý thức, khả năng của doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng như nhân rộng những tấm gương, mô hình trong tăng trưởng xanh, phát triển xanh của doanh nghiệp Việt Nam và gắn vào tiêu chí đánh giá HVNCLC nâng chuẩn về tăng trưởng xanh trong tương lai.

      Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, chính quyền TPHCM rất quan tâm tới việc phát triển kinh tế xanh. Khuyến khích Hội Doanh nghiệp HVNCLC cũng như các chuyên gia sẽ phối hợp khắng khít cùng Ủy ban nhân dân TPHCM đưa ra những góp ý thiết thực để thành phố sớm hoàn thiện khung pháp lý, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế xanh.

      Hội Doanh nghiệp HVNCLC chủ trì cuộc khảo sát và ghi nhận hơn 61.000 lượt bình chọn HVNCLC năm 2023 của người tiêu dùng qua các kênh trực tiếp và trực tuyến, kết quả có 677 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2023. Trải qua hai vòng bình chọn và xét duyệt vô cùng nghiêm ngặt, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã chọn ra 519 doanh nghiệp chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn, trong đó có 15 doanh nghiệp thuộc ngành nông nghiệp, 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 27 năm liên tiếp và 41 doanh nghiệp lần đầu được bình chọn.

Hình 2: Các doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023

Võ Thị Hồng Cúc

Tin Tức Liên Quan

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu

06-07-2022
Ngày 30/6/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư thành phố tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu nhằm cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp thuộc Liên minh Châu Âu để kết nối thu hút

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 42

Hôm Qua : 737

Số Lượt Truy Cập : 4970

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên