Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh

      Nhằm kết nối, tiêu thụ và đưa nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Tiền Giang đã hợp tác, triển khai thực hiện chương trình phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn. Sáng ngày 18/8/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2016.

      Đến tham dự Hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch, và các doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh

(Quang cảnh buổi Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh)

      Tại Hội nghị, các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu của đơn vị từ đó tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất và tiêu thụ nông sản có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, tiến tới hợp tác, ký kết hợp đồng, hình thành chuỗi liên kết hợp tác trong sản xuất tiêu thụ đưa nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

      Kết thúc Hội nghị là lễ ký kết 02 biên bản thỏa thuận hợp tác:

      1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Tiền Giang đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về phát triển nông nghiệp, nông thôn giữa 02 tỉnh trong giai đoạn 2017 – 2020.

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh

      2. Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Tiền Giang ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về liên kết sản xuất tiêu thụ nông thủy sản an toàn giai đoạn 2017 – 2020.

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh

      Để góp phần định hướng và dẫn dắt thị trường, giới thiệu, đưa sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo mọi điều kiện, cơ hội để đơn vị sản xuất và tiêu thụ nông sản có nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tiến tới ký kết hợp tác với nhau, hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, giảm chi phí trung gian đưa nông sản đến tay người tiêu dùng với giá hợp lý nhất.

Giang Thanh

Tin Tức Liên Quan

Xuất khẩu rau quả vẫn thuận lợi

31-05-2018
Sau khi tiếp tục tăng mạnh trong quý I, XK rau quả trong tháng 5 bất ngờ giảm mạnh về mức tăng trưởng. Tuy nhiên, theo nhận định của các thương nhân ngành rau quả, XK mặt hàng này trong cả năm nay nhì

Một HTX sản xuất 260 tấn rau an toàn/năm

27-10-2017
Từ khi thành lập đến nay HTX Rau an toàn Tân Đông, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) không ngừng phát triển về số lượng thành viên, sản lượng và luôn đảm bảo được nguồn tiêu thụ.

Tiếp nhận giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật tại các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh vận chuyển ra khỏi địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

18-07-2017
Căn cứ Thông báo số 368/TB-BQLATTP ngày 12 tháng 7 năm 2017 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp nhận giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 775

Hôm Nay : 2302

Hôm Qua :

Số Lượt Truy Cập : 2302