Hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận”

Hội nghị “Giới thiệu Nông sản An toàn tại quận Phú Nhuận”

      Ngày 13 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận” tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

      Hội nghị với sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Trực – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và ông Trịnh Xuân Thiều – Bí thư quận ủy, Chủ tịch HDND quận Phú Nhuận. Hội nghị với sự tham dự của các đại diện các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố Saigon co.op, Công ty, Doanh nghiệp cung ứng suất ăn công nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn, Ban quản lý An toàn Thực phẩm và hơn 100 người đến tham dự.

Hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận”

      Hội nghị đã giới thiệu nhiều thông tin về nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn, chất lượng, có uy tín đến người tiêu dùng; các mặt hàng nông sản thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao được chất lượng bữa ăn cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe. Ngoài ra, hội nghị đã kết nối giữa các tổ chức, cá nhân sản xuất các sản phẩm an toàn, sản phẩm đạt VietGAP và các trường học có bếp ăn bán trú, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, công ty có bếp ăn tập thể, các tổ chức và cá nhân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

      Bên cạnh Hội nghị còn trưng bày sản phẩm của các đơn vị sản xuất, cung ứng nông sản với 30 gian hàng tham gia trưng bày đã đạt chứng nhận VietGAP và đảm bảo an toàn thực phẩm để khách tham quan và mua sắm.

      Đến với Hội nghị, khách mời còn được tiếp cận và tìm hiểu về các mô hình nông nghiệp Công nghệ cao như: Aquaponics, thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, tưới nhỏ giọt,... để ứng dụng trong sản xuất và đưa ra thị trường các nông sản sạch.  Ngoài ra các mô hình kể trên có thể ứng dụng tại nhà, khu dân cư Thành phố để người dân có thể tự tay sản xuất ra nông sản sạch tại nhà

Hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận”

Mô hình Aquaponics

Hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận”

Các mô hình thủy canh hồi lưu

Hội nghị “Giới thiệu nông sản an toàn tại quận Phú Nhuận”

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa đơn vị sản xuất và đơn vị tiêu thụ

      Thông qua Hội nghị đã ký kết biên bản ghi nhớ liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn giữa Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sinh học Nông nghiệp Sài Gòn và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận. Thông qua đó để thấy rằng Hội nghị “Giới thiệu Nông sản An toàn tại quận Phú Nhuận”  nói riêng và các Hội nghị “Giới thiệu Nông sản An toàn Thành phố” nói chung như một cầu nối giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tiêu thu có dịp ngồi lại trao đổi, hợp tác với nhau để đem sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Thanh Tín.

Tin Tức Liên Quan

Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

23-10-2019
Để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có cách tiếp cận mới để đảm bảo tính bền vững. Việc thay đổi tư duy, nếp sống, năng lực của người dân được đặt làm mục t

Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ

12-09-2019
Để có định hướng, mục tiêu phát triển sản xuất hữu cơ, thương mại sản phẩm cũng như các giải pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng dự thảo Đề án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ gia

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 15

Hôm Nay : 193

Hôm Qua : 292

Số Lượt Truy Cập : 832