Hội nghị Giao thương, kết nối cung – cầu giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017

      Ngày 03/11/2017, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017. Đến dự Hội nghị có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các bộ, ban, ngành, lãnh đạo 50 tỉnh thành và gần 400 doanh nghiệp.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách thức liên kết, giao thương, gắn kết các vùng sản xuất với phân phối để phát triển kinh tế địa phương. Theo đó, Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, chương trình giao thương, kết nối cung cầu là giải pháp quan trọng, đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhờ liên kết chặt chẽ có thể điều hòa cung cầu, bảo đảm nguồn cung và ổn định giá.

      Đại diện các tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị cũng phản ánh những khó khăn trong việc kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của thị trường. Các đại biểu bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của các tỉnh tập kết, lưu chuyển hàng hóa vào thị trường Hà Nội. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, các siêu thị, trung tâm thương mại của Hà Nội liên hệ trực tiếp tới các tỉnh, thành phố để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị, doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp của tỉnh.

Hội nghị Giao thương, kết nối cung – cầu giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017

Lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy giao thương giữa các đơn vị. 

      Tại hội nghị, đã có 400 biên bản ký kết, ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố. Dự kiến giá trị hàng hóa của các tỉnh, thành phố đưa về địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Mậu Tuất đạt gần 25.500 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2016. Giá trị hàng hóa cho cả năm 2018 khoảng gần 100.000 tỷ đồng (chiếm hơn 40% tổng mức bán lẻ trên địa bàn Hà Nội).

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục chủ động đề xuất, phối hợp với Hà Nội trong việc thực hiện các chương trình liên kết, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của địa phương; Chủ động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa vào kênh phân phối bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Tích cực tuyên truyền quảng bá, tham gia chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương do thành phố Hà Nội tổ chức để đưa sản phẩm vào các kênh phân phối trong nước và các hệ thống phân phối tại nước ngoài. Về phía thành phố Hà Nội, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp các tỉnh, thành trong việc thực hiện các chương trình liên kết vùng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế với các địa phương. Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng hóa chất lượng, xây dựng thương hiệu sản phẩm, xây dựng chuỗi liên kết hiệu quả, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà sản xuất, kênh phân phối.

Đinh Hương

(Nguồn: Báo Nhân dân)

Tin Tức Liên Quan

Ưu điểm của giống bò BBB nhập nội

10-12-2018
Các nhà khoa học của Trung tâm giống vật nuôi chất lượng cao, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu nhập nội thành công giống bò BBB cho cải tạo đàn bò thịt lai Sind ở nước ta.

Đẩy mạnh phát triển đàn bò thịt BBB

10-12-2018
TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình phát triển giống bò thịt theo Quyết định số 232/QĐ-UBND của UBND thành phố, nhằm nâng cao chất lượng và hình thành đàn bò thịt: giống chất lượng cao, gi

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 11

Hôm Nay : 112

Hôm Qua : 176

Số Lượt Truy Cập : 288