Hỗ trợ người dân huyện Cần Giờ đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP

      Giống xoài cát được trồng phổ biến tại nhiều tỉnh thành Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến là thị xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Do đặc điểm của vùng trồng là nơi giao hòa giữa hai dòng nước mặn và ngọt tạo thành vùng nước lợ, đã tạo nên vị đặc trưng khác biệt cho loại xoài cát được nhiều người dân ưa thích. Xoài cát Cần Giờ có hình thon dài, khi chín vỏ màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, thơm lừng, là giống xoài ngon và đẹp mắt, khác biệt không thể nhầm lẫn với bất kỳ giống xoài nào khác.

      Hiện nay, các hộ trồng xoài có diện tích còn nhỏ lẻ, trung bình mỗi hộ khoảng 0,5 đến 2 ha. Do sản xuất nhỏ lẻ, nguồn hàng không được liên tục, giá cả thay đổi do ảnh hưởng của thị trường bên ngoài, đầu ra của các hộ nông dân còn chủ yếu phụ thuộc vào các thương lái.

      Với mục tiêu phát triển vùng trồng xoài đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP tại Cần Giờ gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi. Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp đồng hành cùng các chuyên gia tư vấn, chứng nhận tiếp tục công cuộc hỗ trợ người dân kiểm tra và hoàn thiện dần cơ sở sản xuất nông nghiệp đáp ứng theo yêu cầu của VietGAP tại địa bàn huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Hình ảnh đánh giá chứng nhận và lấy mẫu hộ Phạm Văn Trường

      Đoàn đánh giá đã tiến hành đánh giá, kiểm tra các nội dung theo yêu cầu của tiêu chuẩn VietGAP như: hồ sơ quản lý chất lượng, nhật ký ghi chép, cơ sở vật chất nhà sơ chế, khu vực sản xuất, tiến hành lấy mẫu (đất, nước, sản phẩm), đánh giá thực tế quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho mô hình sản xuất xoài cát cho 14 hộ với tổng diện tích là hơn 8,6 ha.

Hướng dẫn hộ trồng xoài cảnh báo khu vực mới xử lý thuốc bảo vệ thực vật và thu gom vỏ chai, bao bì sau khi sử dụng

      Việc xây dựng quy trình và cấp giấy chứng nhận VietGAP cho diện tích trồng xoài cát tại huyện Cần Giờ làm tăng giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa các hộ nông dân nhỏ lẻ đáp ứng chuỗi thực phẩm an toàn và tạo điều kiện cho sản phẩm có nhiều cơ hội đến tay người tiêu dùng hơn, từ đó tăng năng suất và thu nhập của người dân./.

Huỳnh Ngọc Ngân

Tin Tức Liên Quan

Cá cảnh sản phẩm tiềm năng

02-10-2023
Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui tao nhã mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển từ lâu. Hiện nay nghề nuôi cá

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 20

Hôm Qua : 61

Số Lượt Truy Cập : 2711

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên