Diễn đàn kinh tế Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam Lần 1

         Nhằm hỗ trợ cho các trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến thương mại, ngày 14/12/2016 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Trung ương Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn kinh tế Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam Lần 1.

         Theo báo cáo của Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tại diễn đàn, tính đến ngày 30/6/2016, cả nước có khoảng 29.853 trang trại, tăng 9.433 trang trại so với năm 2011. Trong đó, chủ yếu là trang trại chăn nuôi chiếm gần 49%, trồng trọt chiếm hơn 25%, thủy sản hơn 14%, trang trại tổng hợp chiếm gần 11% và trang trại lâm nghiệp chỉ chiếm 0,48%. Doanh thu bình quân của trang trại là 1.200.000.000 đồng/năm. Tuy nhiên chỉ có 7.825 trang trại được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại. Điều này cho thấy rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động kinh tế trang trại vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy các trang trại đang tăng nhanh về số lượng nhưng chủ yếu vẫn là trang trại hộ gia đình nông dân, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chưa được cấp giấy chứng nhận.

Ban Tổ chức trao bằng khen tuyên dương các Trang trại, Doanh nghiệp tiêu biểu

Ban Tổ chức trao bằng khen tuyên dương các Trang trại, Doanh nghiệp tiêu biểu

         Cũng tại diễn đàn, các đại biểu và nhiều chủ trang trại, doanh nghiệp đã chia sẻ những ý kiến về những khó khăn cho sự phát triển của mô hình kinh tế trang trại. Cụ thể là Nhà nước ban hành nhiều chính sách hỗ trợ nhưng chưa có chính sách đặc thù; các quy trình đăng ký thủ tục, hồ sơ còn phức tạp; các quy định về hạn điền, quy mô trang trại gây khó khăn cho hộ nông dân muốn sản xuất theo mô hình trang trại, đa số các chủ trang trại thiếu vốn kinh doanh và khó tiếp cận với tín dụng; hạ tầng, công nghệ sản xuất yếu kém làm giảm sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường tiêu thụ nông sản,…

         Để tháo gỡ những khó khăn đó, Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát biểu tại diễn đàn đang dự thảo Nghị định quy định về các chính sách hỗ trợ đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ vay vốn tín dụng trình Chính phủ xem xét và phê duyệt nhằm khuyến khích phát triển kinh tế trang trại bền vững.            

Tin Tức Liên Quan

Cá cảnh sản phẩm tiềm năng

02-10-2023
Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui tao nhã mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển từ lâu. Hiện nay nghề nuôi cá

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 110

Hôm Nay : 150

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4058

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên