Đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc rau củ quả VietGAP trong năm 2020

      Ngày nay, việc truy xuất nguồn gốc đang được người tiêu dùng quan tâm không chỉ giới hạn ở chất lượng hay mẫu mã mà còn bao gồm cả các thông tin liên quan đến quá trình tạo ra sản phẩm được niêm yết công khai, rõ ràng... Do đó, việc truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông nghiệp ngày càng được người tiêu dùng đòi hỏi khắt khe. Vì vậy, đã có một số doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX)... chú trọng đến vấn đề này. Cùng với đó, chính quyền các địa phương cũng phối hợp xây dựng các cửa hàng, điểm giới thiệu sản phẩm các loại nông sản, thực phẩm an toàn có truy xuất nguồn gốc trên địa bàn thành phố.

      Hiện nay, thành phố có 08 HTX nông nghiệp đã được triển khai dán tem truy xuất nguồn gốc rau củ quả VietGAP: Phước An, Phú Lộc, Mai Hoa, Ngã 3 Giồng, Phước Bình, Nhuận Đức, Nấm Việt và Liên tổ Rau an toàn Tân Trung. Các sản phẩm rau được quản lý truy xuất nguồn gốc đạt khoảng 22 tấn/ngày và được bày bán trên 50 điểm bán tại các hệ thống siêu thị Saigon Co.op, siêu thị Big C, siêu thị Lotte và siêu thị AEON.

      Để nông sản an toàn của thành phố có được chổ đứng vững chắc trên thị trường, ngành nông nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 231/QĐ-UBND ký ngày 20/01/2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển rau an toàn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt việc kiểm tra và chứng nhận VietGAP để nâng cao hiệu quả, khẳng định chất lượng hàng hóa; đồng thời, tăng cường tuyên truyền kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng, in ấn tem nhãn truy xuất nguồn gốc để người dân an tâm tiêu dùng.

Rau củ quả được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP có dán tem truy xuất nguồn gốc của HTX Ngã 3 Giồng và HTX Phú Lộc

Ngô Phạm Phương Chi

Tin Tức Liên Quan

Làm giàu nhờ nuôi cá chốt

28-07-2020
Trong đợt đầu tiên năm 2020, sau 5 tháng nuôi cá chốt, ông thu hoạch được 1.3 tấn cá thương phẩm. Thương lái đến mua tại ao với giá 130.000đ/kg (nếu bán lẻ, giá 170.000đ/kg).

Sẽ ban hành hướng dẫn thực thi EVFTA

27-05-2020
Để tận dụng cơ hội từ EVFTA, giúp nền kinh tế có thêm động lực phát triển trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp tích cực với các Bộ, ban, ngành liên quan để sớm ban hành các

Nuôi loài vật “ăn tre đẻ ra tiền”

13-05-2020
Dúi là loài động vật răng sắc, giỏi đào hang, thường chỉ phát triển tốt ở vùng rừng núi. Thế nhưng, qua bàn tay nông dân Phạm Thế Quang, con dúi lại nên duyên với đất Tây Ninh. Hiện trang trại anh Qua

Lý giải về việc tăng giá thịt heo hiện nay

07-05-2020
Ngày 05/5, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trước đó Thủ tướng đã chỉ đạo cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ trì trong việc nhập khẩu 100.000 tấn thịt heo; đến nay, đã nhập

Mô hình trồng Rau khí canh trụ đứng

20-04-2020
Biến tất cả khoảng trống dù hơn nửa mét vuông trong các hộ gia đình thành một vườn rau sạch là mong ước mà dự án máy trồng rau khí canh trụ đứng Ero-Farm của Phạm Thành Lộc hướng tới.

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Đơn Vị

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 1

Hôm Nay : 77

Hôm Qua :

Số Lượt Truy Cập : 77