Cho phép thông quan trở lại hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam – Lào

      Trong thời gian vừa qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các khu vực biên giới Việt Nam với các nước láng giềng, đặc biệt là khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc, đã khiến hoạt động thông quan bị ùn ứ hàng nông sản kéo dài.

      Để xử lý tình trạng ùn tắc này và hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng thông quan hàng hóa, nhất là hoa quả tươi, thủy hải sản đông lạnh, phía Việt Nam đã phối hợp với các quốc gia lân cận đẩy mạnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu biên giới của Việt Nam với Campuchia và Lào.

      Theo Công văn số 110/CBTTNS-CS ngày 11/03/2022 của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản về việc cho phép thông quan trở lại hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam - Lào, trong đó yêu cầu Quý cơ quan phối hợp thực hiện các nội dung sau:

      1. Thông tin tới doanh nghiệp và người dân về việc Chính phủ hai nước Lào và Việt Nam đã thống nhất cho phép mở lại hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa nông lâm thủy sản qua cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ tuyến biên giới Việt Nam - Lào với tinh thần sẵn sàng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trên cơ sở thống nhất giữa các tỉnh có chung đường biên giới về danh sách và thời điểm mở lại các cặp cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

      2. Cập nhật thông tin với các cơ quan chức năng tại địa phương, cửa khẩu về danh sách và thời điểm mở lại các cặp cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào để có kế hoạch phù hợp.

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Cho phep thong quan hang hoa xuat nhap khau qua cua khau chinh va cua khau phu tuyen bien gioi VN-Lao.pdf

Trương Thị Kim Ngân

Tin Tức Liên Quan

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu

06-07-2022
Ngày 30/6/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư thành phố tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu nhằm cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp thuộc Liên minh Châu Âu để kết nối thu hút

Đăng ký nhu cầu tư vấn công nghệ

11-05-2022
Vào ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 150

Hôm Qua : 32

Số Lượt Truy Cập : 2294

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên