Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

      Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” trên tuyến đường Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Nguyễn Chế Nghĩa) và tuyến đường Nguyễn Văn Của, Quận 8 là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

      Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố tổ chức, diễn ra từ ngày 17/01 – 31/01/2022 (nhằm ngày 15 đến 29 tháng Chạp âm lịch). Hoạt động này là nét đặc trưng văn hóa và là một trong những điểm đến du lịch đường bộ và đường thủy đặc sắc của Quận 8 và Thành phố mỗi dịp Tết đến xuân về.

      Chợ hoa Xuân còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và nhiều chương trình đặc sắc phục vụ người dân và du khách như: biểu diễn Lân Sư Rồng, biểu diễn nghệ thuật truyền thống trên ghe bầu, trang trí tiểu cảnh xuân, tiểu cảnh phố ông đồ, thả đèn hoa sen, hội thi ảnh “Trên bến dưới thuyền”, hội thi “Thuyền hoa, Nhà hoa”, hội thi “Sum họp gia đình ngày Tết”,…

      Chợ hoa tại khu vực Bến Bình Đông được duy trì từ sau năm 1975, đến năm 2012, Ủy ban nhân dân Quận 8 triển khai thành chuỗi hoạt động hội hoa xuân. Từ năm 2021, chợ hoa được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giữ gìn, phát huy nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc./.

      Một số hình tại Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”:

Nguồn: baodautu.vn

Nguồn: baodautu.vn

Nguồn: baodautu.vn

Đinh Hương

Tin Tức Liên Quan

Đăng ký nhu cầu tư vấn công nghệ

11-05-2022
Vào ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 14

Hôm Nay : 46

Hôm Qua : 94

Số Lượt Truy Cập : 755