Chăm bưởi trong khu vườn khủng của ông chủ Vinasun, được chia thưởng hàng trăm triệu, tặng cả xe SH

      Tại trang trại trái cây rộng 120 ha này, mỗi gia đình làm công tại đây được trả hàng trăm triệu đồng/năm. Công việc chính của họ là chăm sóc vườn để sản phẩm đạt năng suất, chất lượng tốt nhất.

      Chủ nhân trang trại trồng bưởi rộng lớn tại huyện Củ Chi (TP.HCM) này là ông chủ hãng taxi Vinasun Bảy Thành - Đặng Phước Thành.

Anh Khuynh và sản phẩm bưởi Tam Tân. Ảnh: Trần Đáng.

      Nếu nhân công có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm thì ông Bảy Thành cũng có doanh thu khoảng 30 tỷ đồng mỗi năm từ trang trại này. Ông Bảy Thành chính là người nổi tiếng về việc bán bưởi trên xe taxi.

      Hơn 20 năm trước, ông Bảy Thành khởi nghiệp làm nông trên mảnh đất phèn chua nặng chỉ có cây khóm, tràm, cỏ năng tồn tại ở "đất thép" Củ Chi.

      Hiện, nông trang này ngoài trồng bưởi da xanh, còn có các loại cây ăn trái khác như cam, dừa… Toàn bộ diện tích trồng cây ăn trái lên tới 120ha này đang được trồng theo quy trình hữu cơ. Ông Bảy Thành cho chia trang trại thành những vườn nhỏ và giao cho nhân công quản lý, chăm sóc vườn.

      Hiện tại trang trại có 17 quản lý vườn. Tất cả đều đến từ xã Long Hưng A (Lấp Vò, Đồng Tháp). Khi đến làm việc, họ được mang theo vợ, con.   

      Anh Trần Trung Kỳ, một quản lý vườn tại đây cho biết, anh làm việc tại trang trại này đã được 7 năm. Hiện, anh đang nhận quản lý 2,5ha vườn bưởi tại trang trại. 

      "Ông Bảy Thành đầu tư vườn. Tôi chỉ việc nhận và chăm sóc vườn. Khi nào bán bưởi có lời thì chia. Ngoài tiền lương, mỗi cặp vợ chồng quản lý vườn được chia 15% trên lợi nhuận", anh Kỳ cho biết.

Anh Kỳ đang chăm sóc vườn bưởi da xanh. Ảnh: Trần Đáng.

      Theo anh Kỳ, năm 2019, anh thu hoạch được 60 tấn bưởi da xanh. Vợ chồng anh được chia lời 262 triệu đồng.

      Năm nay, anh Kỳ dự tính cũng thu được sản lượng bưởi tương đương như năm ngoái. Hiện, anh đã thu hơn 40 tấn bưởi da xanh.

      Mặc dù đã gắn bó với ông Bảy Thành từ những ngày đầu thành lập trang trại (năm 2001), nhưng anh Nguyễn Tấn Khuynh chỉ mới nhận quản lý vườn hơn năm nay. Hiện, anh đang nhận quản lý 2ha vườn bưởi da xanh mới cao ngang ngực.

      Theo anh Khuynh, nhiều cặp vợ chồng quản lý vườn ở đây mỗi năm được chia thưởng từ 400-500 triệu đồng/năm. Có hộ còn được thưởng xe SH nhờ chăm sóc tốt, bưởi đạt sản lượng cao, trái ngọt.

      "Ở quê, mỗi gia đình chỉ có vài công đất ruộng, làm quần quật cả năm vẫn thiếu trước hụt sau. Giờ làm vườn cho ông Bảy thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cứ như nằm mơ vậy", anh Khuynh thổ lộ.

      Xuất thân từ đồng ruộng, nên ông Bảy Thành thấm thía cái nghèo của nông dân. Ông cho biết, mỗi lần về quê, ông thấy đời sống bà con nông dân vẫn khốn khó.

      "Tôi mong ước đời sống nông dân khá lên. Nông dân phải có nguồn thu chính đáng từ nông nghiệp để thoát nghèo, thậm chí khá giả. Giờ có hộ nông dân làm cho trang trại của tôi mỗi năm được chia thưởng đến 700 triệu đồng. Anh em vui là mình vui rồi", ông Bảy Thành chia sẻ.

      Dự tính năm 2020, nông trang này cho năng suất 700 tấn bưởi. Do được trồng trên vùng đất có hàm lượng kali cao nên bưởi của trang trại luôn đạt mức khoảng 12 độ ngọt (12 phần ngàn - PV).

Thương lái đang thu mua bưởi da xanh tại vườn anh Kỳ quản lý.

      Theo ông Bảy Thành, sản phẩm bưởi da xanh mang nhãn hiệu Tam Tân của ông đã vào các hệ thống siêu thị trong nước, chủ yếu là thị trường Hà Nội, TP.HCM…

      Hiện ngoài sản xuất bưởi, cam, dừa, đu đủ…, ông Bảy Thành đã cho xây dựng trang trại này thành khu du lịch sinh thái. Những quản lý vườn, như: anh Kỳ, anh Khuynh… kiêm hướng dẫn viên du lịch.

(Theo nguồn Trần Đáng – Báo Dân Việt)

Cẩm Loan

Tin Tức Liên Quan

Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp

18-11-2020
Du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp vừa là một hình thức kinh tế mới mẻ, không chỉ đem đến cho du khách cơ hội thư giãn, giải trí, hoạt động rèn luyện thể lực và tinh thần, gần gũi với thiên nhiên v

Trồng rau sạch ở đô thị

16-11-2020
Nông nghiệp thành thị đang trở thành xu hướng của tương lại, việc đưa nông nghiệp và giữa lòng các đô thị lớn là một phương án đáng được cân nhắc để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa tạo được môi trư

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao an toàn sinh học

23-09-2020
Nhiều năm trước, tình hình dịch bệnh trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm, khiến tỷ lệ hộ nuôi tôm thành công ít dần. Trước tình trạng đó, những mô hình nuôi tôm thành công theo

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 10

Hôm Qua : 74

Số Lượt Truy Cập : 2089