Các nhà sản xuất hàng tiêu dùng Nhật Bản thăm dò thị trường Việt Nam

Được tổ chức bởi Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro), sự kiện này giới thiệu một loạt các sản phẩm chất lượng hàng đầu và độc đáo, từ chăm sóc trẻ em, đồ dùng nhà bếp đến mỹ phẩm và văn phòng phẩm.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã gặp gỡ các nhà nhập khẩu và phân phối Việt Nam để giới thiệu sự tiện lợi và chất lượng sản phẩm của họ.

Theo Trưởng đại diện của Jetro tại TP.HCM Koji Takimoto, đây là lần thứ hai sự kiện “Good Goods Japan” tại Việt Nam sau lần đầu tiên vào năm 2015, sự kiện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà cung cấp Nhật Bản và sự phản hồi tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông nói rằng bên cạnh việc kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, sự kiện này cung cấp đầy đủ thông tin về cách sản phẩm được sản xuất, sử dụng và bảo quản cũng như nguồn gốc của nó.

Chất lượng là một lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm Nhật Bản, tuy nhiên, chúng luôn được bán với giá cao hơn so với các loại tương tự được thực hiện ở các nước khác.

Các doanh nghiệp Nhật Bản thích sản xuất các sản phẩm tại Việt Nam để giảm chi phí, ông nói rằng các công ty hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ thêm từ chính phủ Việt Nam về thuế và nguồn nhân lực.

Đối với các nhà cung cấp Nhật Bản, họ dự kiến ​​sẽ nhận được phản hồi về chất lượng sản phẩm và thiết kế của họ từ các nhà phân phối Việt Nam. Khảo sát thị trường để nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam là một trong những mục tiêu của họ để cải thiện sản phẩm trước khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam trong tương lai gần.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/japanese-consumer-goods-producers-explore-vietnamese-market-696721)

Tin Tức Liên Quan

Việt Nam: Xuất khẩu đến Hoa Kỳ tăng mạnh

04-01-2017
Hoa Kỳ dẫn đầu danh sách các quốc gia hàng đầu nhập khẩu các sản phẩm chính của Việt Nam, như hàng dệt may, giày dép, máy móc, thiết bị và phụ tùng, hàng thủy hải sản, cũng như sản phẩm gỗ.

Xuất khẩu nông nghiệp tăng 1,2%

04-01-2017
Việt Nam xuất khẩu nông nghiệp tăng 1,2% sau 1 năm có nhiều bất lợi về thời tiết và vụ tràn chất độc ảnh hưởng tới sản xuất trong các nông trại trên cả nước. Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ N

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 15

Hôm Nay : 193

Hôm Qua : 292

Số Lượt Truy Cập : 832