Thành phố Hồ Chí Minh Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp năm 2019 (WHISE 2019)

      Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 (WHISE 2019) đã được khai mạc vào sáng ngày 18/10/2019 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khách tham quan các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp tại WHISE 2019

      WHISE 2019 được xem là nơi tập hợp hàng loạt các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học - công nghệ trong xây dựng và phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh, với khoảng 30 hoạt động góp phần cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được diễn ra từ ngày 15 – 19/10/2019 như: Diễn đàn giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; ký kết và công bố Liên minh giáo dục 4.0; các hội thảo chuyên sâu: “Mô hình hoạt động và vận hành câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên tại các trường đại học”, “Các giải pháp sáng tạo từ Phần Lan hướng tới Thành phố Hồ Chí Minh”, “Giới thiệu công nghệ in 3D và ứng dụng công nghệ in 3D trong nghiên cứu, giáo dục, thiết kế, phát triển sản phẩm”… cùng các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo; các hoạt động kết nối các startup trong và ngoài nước.

      Tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố xác định mô hình phát triển bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo. Trong năm qua, với định hướng xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh và đô thị sáng tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động, với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đồng bộ. Các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã góp phần tăng cường năng lực và sự liên kết – hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thành phố; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đến toàn xã hội. Với các chính sách hỗ trợ đã tác động đầy đủ vào các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp sáng tạo, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế, giúp xác định mô hình hỗ trợ khởi nghiệp có hiệu quả và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo thành phố vươn tầm khu vực và thế giới. WHISE 2019 thể hiện cam kết của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong việc kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố của đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

      Theo Ông Kari Kahiluoto – Đại sứ quán Phần Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Hoạt động đổi mới sáng tạo khá phổ biến tại Phần Lan. Đổi mới sáng tạo và công nghệ luôn xuất hiện trong nền giáo dục của Phần Lan, đồng thời luôn hướng tới đổi mới để học sinh thấy mình là một phần trong chương trình học. Các doanh nghiệp Phần Lan sẵn sàng hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Sự hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau giữa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với phía Phần Lan sẽ giúp hai bên đạt được nhiều thành công trong tương lai. Hy vọng rằng, thông qua WHISE, Phần Lan sẽ được hợp tác lâu dài với Thành phố Hồ Chí Minh , chia sẻ mô hình khởi nghiệp, tìm kiếm thị trường và cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Trương Thị Kim Ngân

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 4

Hôm Nay : 26

Hôm Qua : 127

Số Lượt Truy Cập : 6698