Hội thảo ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong việc phát triển giống cây trồng

      Nối tiếp sự thành công của hội thảo “Ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ để phát triển nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm giống gia súc và thủy sản đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ” vào ngày 12/9/2017. Sáng ngày 14/9/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục tổ chức hội thảo “Ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ để phát triển nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm giống cây trồng đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ” tại Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh.

      Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Dương Hoa Xô – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo các quận huyện trên địa bàn Thành phố; cùng các nhà chuyên gia, nhà khoa học và nông dân sản xuất nông nghiệp các xã phường cũng đã đến tham dự buổi hội thảo.

      Hội thảo đã nghe phân trình bày của các báo cáo viên về các vấn đề liên quan đến hiện trạng ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất giống cây trồng; vai trò của đối tác công tư (PPP) trong công nghệ hạt giống ở thành phố Hồ Chí Minh; thực trạng và giải pháp phát triển ngành giống rau Thành phố; thuận lợi và khó khăn trong sản xuất kinh doanh giống cây trồng.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cho biết: nông nghiệp thành phố chiếm tỷ lệ nhỏ so với cơ cấu kinh tế, tổng sản phẩm nông nghiệp chỉ chiếm 1%. Sản xuất nông nghiệp thành phố phải gắn với  nghiên cứu khoa học, tạo ra các giống cho năng suất cao, thích ứng với biến đổi khí hậu trong hiện nay.

      Ông cũng cho rằng, muốn giống phát triển phải gắn với nghiên cứu khoa học; mối liên hệ giữa các nhà nghiên cứu, các viện trường và đơn vị sản xuất giống. Do đó, mối liên hệ giữa các đơn vị phải được thiết kế để lĩnh vực giống cây trồng của Thành phố là ngành kinh tế đặc thù; hợp tác công tư giữa nhà nước và doanh nghiệp để phát triển giống cây trồng.

      Đồng thời, qua buổi hội thảo, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu làm rõ những những khó khăn của các đơn vị sản xuất giống, phải xác định những vướng mắt của các đơn vị để thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm giống cây trồng đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

      Vào năm 2016, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 4652/QĐ-UBND ngày 06 tháng 9 năm 2016 về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển giống cây, giống con Chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

      Một số hình ảnh tại hội thảo:

Hội thảo ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong việc phát triển giống cây trồng

Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân tham quan khu trưng bày sản phẩm giống cây trồng tại hội thảo

Hội thảo ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong việc phát triển giống cây trồng

Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Nguyễn Trọng Nghĩa

Tin Tức Liên Quan

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 - năm 2018

12-07-2018
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Lần 4 – 2018 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như: Tập đoàn Cà phê Tr

Giao lưu Thương mại Việt Nam - Ấn Độ

20-12-2017
Sáng ngày 20/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương Mại và Công nghệ Việt Nam – Chi nhánh HCM (VCCI-HCM) đã phối hợp cù

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 18

Hôm Nay : 91

Hôm Qua :

Số Lượt Truy Cập : 91