Hội thảo “Hướng dẫn và chuyển giao các kết quả và mô hình thành công trong xúc tiến xuất khẩu”.

      Ngày 10/04/2018 tại nhà khách Quốc Hội – Quận 3 Tp.Hồ Chí Minh Cục XúcTiến Thương Mại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn và chuyển giao các kết quả và mô hình thành công trong xúc tiến xuất khẩu” nhằm đánh giá và tổng kết lại các kết quả đạt được từ chương trình: Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương.

      Tại buổi hội thảo, bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Giám đốc Quốc gia Chương trình đã cho biết: Chương trình đã đạt được ba mục tiêu cho xuất khẩu nông nghiệp: (1) Xây dựng được mạng lưới hỗ trợ thương mại vùng; (2) Tạo được chính sách thuận lợi cho xuất khẩu; (3) Chuyển giao và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ứng dụng thành công các phương pháp, kỹ thuật, công cụ kinh tế tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu.

      Một trong những kết quả đạt được của chương trình, cũng được thông tin là những cuốn cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp vào các thị trường: Trung Quốc, Châu Âu (EU)… do bà TS.Nguyễn Thị Hồng Minh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân , biên soạn cùng nhóm tác giả đưa ra, giới thiệu cho các doanh nghiệp sử dụng rất hữu ích. Các cuốn Cẩm nang này sẽ được công khai bằng tập tin PDF trên cổng thông tin điện tử của Cục Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam.

Hội thảo “Hướng dẫn và chuyển giao các kết quả và mô hình thành công trong xúc tiến xuất khẩu”.

Hình ảnh tại hội thảo

      Theo đánh giá của vài doanh nghiệp đã tham gia chương trình, thì công cụ dùng để xây dựng cho kế hoạch xuất khẩu do chương trình hướng dẫn rất có hiệu quả.  Công cụ này cũng được ông Alain Chevalier – Cố vấn kỹ thuật chương trình tổng kết lại từ bài học kinh nghiệm trong quá trình hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện.

      Trong hội thảo, các Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại đến từ các tỉnh, thành cũng bày tỏ sự cám ơn và quan tâm từ  Cục Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam; đồng thời cũng mong muốn được tiếp tục hỗ trợ hơn nữa để nhận, chuyển giao các phương pháp và tài liệu về xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại địa phương.

      Kết thúc hội thảo một số doanh nghiệp cũng rất mong muốn các đơn vị nhà nước hỗ trợ nhiều hơn nữa cho việc kết nối giữa các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau góp phần mang thương hiệu nông sản Việt ra thị trường nước ngoài.

Hoàng Thanh Hải

Tin Tức Liên Quan

Hội nghị Giới thiệu sản phẩm VietGAP cho các trường học, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, tiểu thương tại các chợ,…trên địa bàn quận 6, thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

14-06-2019
Ngày 13 tháng 06 năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp) phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 6 tổ chức Hội nghị “Giới thiệu sản ph

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 - năm 2018

12-07-2018
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Lần 4 – 2018 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như: Tập đoàn Cà phê Tr

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 4

Hôm Nay : 171

Hôm Qua : 219

Số Lượt Truy Cập : 2002