Hội thảo “Hướng dẫn tiếp cận thị trường Úc và Niu Di-lân”

      Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết và hữu ích cho các doanh nghiệp có ý định lựa chọn Úc và New Zealand là thị trường mục tiêu cho hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế Tp.HCM phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo “ Hướng dẫn tiếp cận thị trường Úc và New Zealand ” vào sáng 28/12/2023, tại khách sạn Ramana 323 Lê Văn Sỹ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

      Chương trình nhằm cung cấp thông tin tổng quan, giải đáp các khó khăn vướng mắc đối với các quy định, quy trình nhập khẩu, các lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa nói chung và các sản phẩm nông sản, thực phẩm nói riêng sang thị trường Úc và New Zealand, phát huy những thế mạnh về thị trường, thương hiệu, cách tổ chức, quản lý, kinh nghiệm phát triển để vừa tận dụng cơ hội vừa vượt qua thách thức để doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác nhập khẩu tại Úc và New Zealand.

Hội thảo “Hướng dẫn tiếp cận thị trường Úc và Niu Di – lân”

      Đại diện Bộ Công thương, ông Ngô Quang Huy,Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi phổ biến thông tin thị trường Úc, New Zealand và những ưu đãi của Hiệp định thương mại tự do EVFTA để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Úc và New Zealand. Đây là hai thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam cho các mặt hàng như nông sản, thủy sản, cà phê, hạt điều, máy vi tính, điện thoại, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép, vật liệu xây dựng...

Đại diện Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công thương

      Bên cạnh các thông tin được chia sẻ trực tiếp tạo Hội thảo, chương trình còn có sự chia sẻ của đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc và New Zealand thông qua hình thức trực tuyến về một số đặc điểm cơ bản của thị trường Úc và New Zealand; Tình hình xuất khẩu của Việt Nam sang Úc và Niu Di – lân; Các Hiệp định thương mại chung giữa Việt Nam – Úc – New Zealand.

      Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc, cập nhật, phổ biến về các chính sách hỗ trợ của chính phủ Việt Nam xây dựng hệ thống thương mại đa phương mở để nâng cao nhận biết của doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam tại Úc với mục tiêu:

      - Thúc đẩy xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam xanh, xuất xứ tin cậy

      - Vận động, xây dựng thương hiệu ngành, sản phẩm đồng thời tìm kiếm sản phẩm mới để xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm Việt.

      - Tạo cơ chế để doanh nghiệp hào hứng xây dựng thương hiệu Việt tại thị trường Úc.

      Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, phía Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tiến hành triển khai 03 sáng kiến:

      - Thành lập hệ thống nhóm hỗ trợ thúc đẩy đầu tư Úc vào Việt Nam và ngược lại

      - Xây dựng cơ chế trao đổi doanh nghiệp Đông Nam Á, chiến dịch thương mại đầu tư nhằm quảng bá thị trường đầu tư Việt Nam đến các doanh nghiệp Úc.

      - Thí điểm các tổ chức, đơn vị trao đổi thực tập Việt – Úc.

      Đại diện Thương vụ Việt Nam tại New Zealand chia sẻ  Xu hướng tiêu dùng thực phẩm, nông sản; Đặc điểm kênh phân phối thực phẩm, nông sản; Quy định về nhập khẩu; Thuế nhập khẩu; Một số khuyến nghị với các nhà xuất khẩu Việt Nam... tại New Zealand.

      Kết thúc phần trình bày của các báo cáo viên là phần giải đáp giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc và New Zealand và đại diện Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công thương về thị trường.

Lê Thị Thùy Ngân

Tin Tức Liên Quan

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 102

Hôm Nay : 149

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4057

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên