Hội nghị Tổng kết Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố năm 2022 – Một chặng đường đồng hành cùng Doanh nghiệp (18/11/2002 – 18/11/2022)

      Sáng ngày 18/11/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố tại Rex Hotel Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Một chặng đường đồng hành cùng Doanh nghiệp”.

      Hội nghị do Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì điều hành, cùng sự tham dự của Đại diện các Lãnh sự quán các nước Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Liên bang Nga, Ý; Đại diện các Lãnh đạo các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các Quận, huyện; Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Thương mại các nước Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc, Ấn độ và thu hút hơn 350 đại diện của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tham dự.

      Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã báo cáo kết quả 20 năm hoạt động Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố (18/11/2002 – 18/11/2022), bên cạnh đó Ông cũng đánh giá, sự tin tưởng và gắn bó của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn Thành phố đối với Hệ thống đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố đã được duy trì trong suốt 20 năm qua. Theo Ông Trần Phú Lữ, một trong nhiều cách thức góp phần xây dựng và thực thi các chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nghiệp một cách hiệu quả, chính là việc tăng cường tham vấn giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Tính đến tháng 10 năm 2022, hệ thống hiện đã có 4.708 doanh nghiệp, hiệp hội đăng ký tham gia, với hơn 300 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đã nhận và trả lời hơn 20.550 câu hỏi qua mạng.

Hình 1: Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) phát biểu chào mừng và báo cáo tại Hội nghị

      Tại hội nghị, Cục Hải quan Thành phố, Bảo hiểm xã hội Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố cũng có báo cáo tham luận một số nội dung liên quan tại Hội nghị.

Hình 2: Đại diện các đơn vị  báo cáo tham luận tại Hội nghị

      Bên cạnh đó, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và các Doanh nghiệp trong nước cũng đã có những ý kiến phát biểu, thảo luận, và một số kiến nghị.

Hình 3: Đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp trong và ngoài nước thảo luận

      Với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong các kênh đối thoại của Thành phố được doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn Thành phố tin cậy, giai đoạn 2022 - 2025, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung các hoạt động để đạt được mục tiêu tổ chức hoạt động đối thoại trực tiếp. Qua đó, phấn đấu hằng năm số lượng doanh nghiệp đăng ký làm thành viên của Hệ thống đối thoại tăng từ 12 – 15%/năm; Tỉ lệ giải quyết trả lời câu hỏi, kiến nghị, hiến kế, đề xuất của doanh nghiệp đúng thời hạn quy định từ 95% trở lên và mức độ đánh giá hài lòng với sự trả lời của các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Điều hành của Hệ thống đối thoại đạt từ 95% trở lên.

Hình 4: Ông Võ Văn Hoan -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố phát biểu kết luận và chỉ đạo

      Phát biểu kết luận, Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh, sau 20 năm Thành phố tiên phong đi đầu xây dựng một mô hình sáng tạo đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố và đã đạt được nhiều hiệu quả, đây là cầu nối giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố nhằm đáp ứng kịp thời tuyên truyền chính sách và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trên địa bàn Thành phố. Từ những kết quả đạt được trong 20 năm qua, Ông Võ Văn Hoan đã có ý kiến chỉ đạo ngoài các thành viên trong Ban điều hành đối thoại của Hệ thống thì các Sở ban ngành liên quan cũng cần quan tâm, phát huy vai trò hơn nữa để hệ thống ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Kim Ngọc

Tin Tức Liên Quan

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 3

Hôm Nay : 99

Hôm Qua : 96

Số Lượt Truy Cập : 1179

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên