Hội nghị “Giao lưu kết nối cung cầu nông sản an toàn trên địa bàn Quận 3”

Hội nghị “Giao lưu kết nối cung cầu nông sản an toàn trên địa bàn Quận 3”

      Ngày 02 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 3 tổ chức hội nghị “Giao lưu kết nối cung cầu nông sản an toàn trên địa bàn Quận 3” tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3.

      Hội nghị với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo UBND Quận 3, lãnh đạo Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp, đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Hội sản phẩm Nông nghiệp sạch, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nông sản an toàn cùng với sự tham dự của các nhà hàng, quán ăn, trường học, hộ kinh doanh,…. trên địa bàn Quận 3.

Ông Trần Thanh Bình – PCT UBND Quận 3 phát biểu tại Hội nghị

      Hội nghị đã giới thiệu nhiều thông tin về nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn, chất lượng, có uy tín đến người tiêu dùng; các mặt hàng nông sản thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao được chất lượng bữa ăn cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe.

      Bên cạnh Hội nghị còn có khu trưng bày sản phẩm của các đơn vị sản xuất, cung ứng nông sản với gần 50 gian hàng tham gia trưng bày đã đạt chứng nhận VietGAP và đảm bảo an toàn thực phẩm để khách tham quan và mua sắm.

      Đến với Hội nghị, khách mời còn được tiếp cận và tìm hiểu về các mô hình nông nghiệp Công nghệ cao như: Aquaponics, thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, tưới nhỏ giọt, mô hình nuôi cua biển trong nhà bằng hệ thống tuần hoàn... để ứng dụng trong sản xuất và đưa ra thị trường các nông sản sạch.  Ngoài ra các mô hình kể trên có thể ứng dụng tại nhà, khu dân cư Thành phố để người dân có thể tự tay sản xuất ra nông sản sạch tại nhà.

Các gian hàng tại khu trưng bày triễn lãm

Các mô hình trồng rau thủy canh

      Thông qua Hội nghị “Giao lưu kết nối cung cầu nông sản an toàn trên địa bàn Quận 3” nói riêng và các Hội nghị “Giới thiệu Nông sản An toàn Thành phố” nói chung như một cầu nối giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ có dịp ngồi lại trao đổi, hợp tác với nhau để đem sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Kiều Nguyễn

Tin Tức Liên Quan

Hội nghị giao lưu các đơn vị sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2020

11-12-2020
Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Khối vận huyện Hóc Môn – Số 11 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp đã phối hợp

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 59

Hôm Qua : 148

Số Lượt Truy Cập : 3180