Giao lưu Thương mại Việt Nam - Ấn Độ

      Sáng ngày 20/12/2017,  tại Thành phố Hồ Chí Minh,  với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương Mại và Công nghệ Việt Nam – Chi nhánh HCM (VCCI-HCM) đã phối hợp cùng với Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức buổi Giao lưu thương mại Việt Nam - Ấn Độ. Buổi hội thảo nằm trong các hoạt động nhằm thúc đẩy mạnh hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

      Theo thống kê từ nguồn tài liệu của VCCI cung cấp, trong 9 tháng đầu năm 2017 vừa qua, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt trên 5,6 tỉ USD. Trong đó, giá trị xuất khẩu từ thị trường Việt Nam sang Ấn Độ đạt 2,7 tỉ USD với các mặt hàng: cà phê, cao su tự nhiên, hạt tiêu, hạt điều, gỗ và sản phẩm gỗ, máy vi tính, quặng và khoáng sản,… và nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ với các sản phẩm: bông, dược phẩm, sắt thép các loại, ngô… Theo nhận định của ông Nguyễn Thế Hưng – Phó Giám Đốc VCCI, tại buổi hội thảo, tiềm năng trong hợp tác thương mại song phương giữa hai nước dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Giao lưu Thương mại Việt Nam - Ấn Độ

Ông Nguyễn Thế Hưng – Phó giám đốc VCCI thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

      Tham dự chương trình, Đoàn doanh nghiệp Ấn Độ có đại diện của 6 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: dược phẩm, máy móc thiết bị trong ngành thủy sản, dầu khí, năng lượng sạch, công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp Ấn Độ thông qua buổi hội thảo mong muốn được gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam nhằm tìm hiểu nhu cầu và tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác mới giữa đôi bên.

      Theo chia sẻ của phía doanh nghiệp Ấn Độ, các công ty mong muốn tiếp cận và cung cấp sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam. Một số doanh nghiệp mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp như cung cấp thiết bị hỗ trợ hệ sinh thái hồ chứa vi sinh, dung dịch khử chuyên dùng thân thiện với môi trường. Đây là một trong những sản phẩm của công ty Salem Microbes Pvt Ltd, đơn vị sản xuất các sản phẩm vi sinh trong thủy sản và chăn nuôi.

      Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp Ấn Độ hy vọng “Có thể thúc đẩy hợp tác giữa hai nước thông qua việc Ấn Độ sẽ đưa những máy móc thiết bị, công nghệ mới vào sản xuất giống cây ăn quả, ngành hàng lúa - gạo nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần mang lại lợi nhuận cao hơn cho người sản xuất tại Đồng bằng sông Cửu Long” theo như thông tin ông Võ Hùng Dũng - Giám đốc VCCI– chi nhánh Cần Thơ phát biểu trong hội thảo Hợp tác nông nghiệp giữa Ấn Độ và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hội thảo này được tổ chức vào ngày 29/11 tổ chức tại Tiền Giang cũng do VCCI và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng thực hiện.

      Các hội thảo được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Bài báo có sử dụng nguồn của Báo Ấp Bắc – Tiền Giang.

Trương Thị Kim Ngân

Tin Tức Liên Quan

Hội nghị Giới thiệu sản phẩm VietGAP cho các trường học, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, tiểu thương tại các chợ,…trên địa bàn quận 6, thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

14-06-2019
Ngày 13 tháng 06 năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp) phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 6 tổ chức Hội nghị “Giới thiệu sản ph

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 - năm 2018

12-07-2018
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Lần 4 – 2018 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như: Tập đoàn Cà phê Tr

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 9

Hôm Nay : 171

Hôm Qua : 219

Số Lượt Truy Cập : 2002