Diễn đàn thương mại Mekong – Lan Thương 2019

      Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành then chốt, được ưu tiên phát triển tại các quốc gia Tiểu vùng Mekong nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đây là ngành đang phát triển nhanh và thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt với chính sách ưu đãi thuế bao gồm miễn trừ thuế nhập khẩu công nghệ để cải tiến dây chuyền sản xuất…

      Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại Khách sạn Saigon Grand, Số 8 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI HCM) phối hợp với Bộ Thương mại Thái Lan và Viện Mekong tổ chức Diễn đàn thương mại Mekong – Lan Thương 2019(*), với chủ đề tạo thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua đổi mới trong ngành thực phẩm chế biến. Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận với thị trường và hợp tác với các doanh  nghiệp trong khu vực các quốc gia Tiểu vùng Mekong- Lan Thương.

Quang cảnh Diễn đàn thương mại Mekong – Lan Thương 2019

      Diễn đàn có sự tham dự của đại điện Ủy ban Nhân dân Tp.HCM, các Bộ ngành, Hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm cùng 30 doanh nghiệp đến từ các quốc gia tiểu vùng Mekong mong muốn hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp các nước trong khu vực trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm để tìm kiếm cơ hội kinh doanh và hợp tác đầu tư lâu dài, tạo nên mạng lưới kinh doanh rộng khắp, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm cũng như tăng thu nhập cho người nông dân. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những DN phù hợp để tư vấn và tài trợ tham dự Diễn đàn vào năm sau được tổ chức lần lượt tại các quốc gia trong khu vực.

      Trong khuôn khổ diễn đàn, các chuyên gia cũng tập trung thảo luận và đề ra các biện pháp thúc đẩy thương mại và hợp tác đầu tư giữa các nước trong khu vực, với 6 chủ đề cụ thể như sau:

  • Chính sách An toàn thực phẩm và các thách thức tại khu vực Mekong- Lan Thương
  • Các biện pháp phi thuế quan trong ngành thực phẩm chế biến.
  • Các xu hướng và cơ hội trong ngành thực phẩm chế biến
  • Đổi mới sản phẩm: yêu cầu sáng kiến đổi mới và phát triển trong nông sản thực phẩm
  • Đổi mới Marketing trong ngành thực phẩm chế biến
  • Đổi mới đóng gói trong ngành công nghiệp thực phẩm chế biến

      Bên cạnh đó, bên ngoài Diễn đàn thương mại Mekong – Lan thương 2019, một cuộc triển lãm sinh động, thực tế đến từ các doanh nghiệp điển hình với những sản phẩm mới, được giới thiệu đến doanh nghiệp, quan khách trong và ngoài nước.

      (*): Ý tưởng hợp tác Mekong – Lan Thương với sự tham gia của sáu nước ven sông (gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc) được Thái Lan đề xuất lần đầu tiên vào năm 2012. Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN – Trung Quốc tháng 11/2014, Thủ tướng Trung Quốc đã bày tỏ ủng hộ sáng kiến của Thái Lan và sẵn sàng xem xét việc thành lập cơ chế Đối thoại và Hợp tác Lan Thương – Mekong. Tháng 11/2015, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong – Lan Thương lần thứ nhất đã được tổ chức lần đầu tiên tại Cảnh Hồng, Vân Nam, Trung Quốc.

Hình ảnh Doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại Diễn đàn

Ngô Phạm Phương Chi

Tin Tức Liên Quan

Hội nghị giao lưu các đơn vị sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2020

11-12-2020
Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Khối vận huyện Hóc Môn – Số 11 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp đã phối hợp

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 130

Hôm Qua : 137

Số Lượt Truy Cập : 2918