Diễn đàn Kết nối sản xuất và tiêu dùng Nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao

      Sáng ngày 20/12/2018, Diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu dùng Nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, TP.HCM do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các mô hình chuỗi sản xuất – tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn hội nhập quốc tế, hưởng ứng “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

      Diễn đàn có sự tham dự của Ông Nguyễn Quốc Toản – Quyền Cục Trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Ông Nguyễn Phước Trung – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, bà Lê Việt Nga – Phó Vụ Trưởng Vụ thị trường trong nước – Bộ Công thương, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành Nam bộ cùng hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước.

      Tại Diễn đàn, nhiều đại biểu cho rằng, người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn của thực phẩm. Đây là cơ hội tốt cho người sản xuất, nuôi trồng và chế biến thực phẩm nông sản trong nước định hướng sự phát triển của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, để nông sản của nông dân và doanh nghiệp tiêu thụ được trong chuỗi giá trị cao thì phải đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chứng nhận VietGAP, Global GAP,… Đồng thời, nhà sản xuất phải gia tăng giá trị sản phẩm bằng việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất.

      Cũng tại Diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận về những giải pháp kết nối và xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản thực phẩm chất lượng cao để từ đó xuất khẩu nông sản thực phẩm đến các thị trường phát triển trên thế giới.

      Thông qua Diễn đàn, các đại biểu có những trao đổi, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chuỗi giá trị, liên kết sản xuất để phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như châu Âu.

      Một số hình ảnh tại Diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu dùng Nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao”:

Diễn đàn Kết nối sản xuất và tiêu dùng Nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao

Ông Nguyễn Phước Trung – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM phát biểu tại Diễn đàn

Đinh Hương

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 7

Hôm Nay : 24

Hôm Qua : 127

Số Lượt Truy Cập : 6696