Nhật Bản mở cửa trở lại

 Thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản vừa dỡ bỏ lệnh cách ly trên toàn quốc, với lời động viên toàn dân đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, nhằm giúp nền kinh tế hồi phục trở lại.

Nhật Bản bắt đầu nới lỏng các biện pháp cách ly trong tháng 5 khi các trường hợp nhiễm giảm dần. Gần đây nhất vào ngày 18.6, chính phủ Nhật đã cho phép mọi người quay trở lại làm việc và bật đèn xanh cho các nhà hàng, quán bar hoạt động trở lại tuy vẫn áp dụng biện pháp “giãn cách xã hội”.

Ông Abe phát biểu trước toàn dân vào hôm 18.6: “Tôi hi vọng mọi người, trong khi vẫn duy trì dãn cách xã hội, ra ngoài vui chơi giải trí. Tôi khuyến khích các bạn tham gia vào các hoạt động kinh tế xã hội.”

Việc dỡ bỏ cách ly được trông đợi sẽ thúc đẩy sự hồi sinh của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở các điểm đến du lịch.

Tuy nhiên, sự hồi phục này sẽ khá chậm chạp vì nhiều người vẫn tránh đến những nơi công cộng và du lịch nước ngoài vẫn còn bị hạn chế. Chỉ có 1700 khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 5, thấp nhất kể từ năm 1964, theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Nhật Bản.

Hai hãng hàng không lớn của Nhật là ANA Holdings và Japan Airlines sẽ khởi động các tuyến bay nội địa khi nhu cầu bắt đầu tăng. Tuy nhiên, số chuyến bay sẽ chỉ bằng một nửa so với kế hoạch trước đây.

Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng cho phép tụ tập đám đông lên tới 1000 người trong các sự kiện. Giải bóng chày quốc gia cũng bắt đầu thi đấu trở lại, tuy nhiên khán giả vẫn chưa được phép vào sân xem bóng.

Cho tới ngày 18.6, Nhật Bản có tổng cộng 17.789 ca nhiễm với 948 ca tử vong theo số liệu của đài NHK.

 Nguồn: nhipcaudautu

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 76

Hôm Nay : 150

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4058

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên